ทบ.แจงที่ดินป่าสงวนพรานกระต่าย ไม่ใช่พื้นที่สวัสดิการกองทัพบก


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.63 - พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมระบุว่า ที่ดินที่มีปัญหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติในพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นพื้นที่ที่กรมสวัสดิการทหารบกนั้น ว่า จากการตรวจสอบกับกรมสวัสดิการทหารบกแล้วยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งพื้นที่ที่มีปัญหาดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่ของโครงการสวัสดิการที่กองทัพบกดำเนินการ และไม่มีโครงการของกองทัพบกในตรงนั้น อีกทั้งกรมสวัสดิการทหารบกไม่เคยจัดสรรที่ดินเพื่อแบ่งขายในลักษณะแบบนั้น และไม่สามารถทำได้ เพราะระเบียบไม่ได้รองรับ

"สิ่งที่กองทัพบก โดยกรมสวัสดิการทหารบกทำได้คือ การพิจารณาให้กำลังพลมาขอกู้เงินสวัสดิการจากกิจการออมทรัพย์กองทัพบก เพื่อไปจัดซื้อที่อยู่อาศัยตามที่กำลังพลมีความประสงค์เท่านั้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าข้อมูลที่เผยแพร่กันอยู่เป็นข้อมูลที่คาดเคลื่อน และเป็นความเข้าใจผิด โดยผู้ให้ข้อมูลได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง"รองโฆษกกองทัพบก กล่าว
 


วิบากกรรม...."หมอเหวง" เพิ่งฝ่าสายฝนออกจากคุก ได้ ๒ วัน วานนี้กระเตง "ป้าธิดา" ไปเป็นเพื่อน ขึ้นศาลสืบพยานคดีชุมนุมปี ๒๕๕๒ สมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ ๑๑ ปีแล้วซินะ ยังวนเวียนอยู่กับคุก 

ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!
'ธนาธร-ปิยบุตร' ออกศึก