ทบ.แจงที่ดินป่าสงวนพรานกระต่าย ไม่ใช่พื้นที่สวัสดิการกองทัพบก


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.พ.63 - พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมระบุว่า ที่ดินที่มีปัญหาบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติในพื้นที่ อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นพื้นที่ที่กรมสวัสดิการทหารบกนั้น ว่า จากการตรวจสอบกับกรมสวัสดิการทหารบกแล้วยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งพื้นที่ที่มีปัญหาดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่ของโครงการสวัสดิการที่กองทัพบกดำเนินการ และไม่มีโครงการของกองทัพบกในตรงนั้น อีกทั้งกรมสวัสดิการทหารบกไม่เคยจัดสรรที่ดินเพื่อแบ่งขายในลักษณะแบบนั้น และไม่สามารถทำได้ เพราะระเบียบไม่ได้รองรับ

"สิ่งที่กองทัพบก โดยกรมสวัสดิการทหารบกทำได้คือ การพิจารณาให้กำลังพลมาขอกู้เงินสวัสดิการจากกิจการออมทรัพย์กองทัพบก เพื่อไปจัดซื้อที่อยู่อาศัยตามที่กำลังพลมีความประสงค์เท่านั้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าข้อมูลที่เผยแพร่กันอยู่เป็นข้อมูลที่คาดเคลื่อน และเป็นความเข้าใจผิด โดยผู้ให้ข้อมูลได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และไม่เป็นความจริง"รองโฆษกกองทัพบก กล่าว
 


รู้แหละว่า "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ช่วงนี้หนักหน่อยก็เห็นใจและซาบซึ้งแต่พลันที่ "นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน" ถือโอกาสออกมา ขอเดือนละ ๕,๐๐๐ เป็นเวลา ๖ เดือนให้พวกเขาบ้าง ......ขนลุก!

"เงินหมุนไป-ไหนล่ะงาน?"
ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"