'หมอเหรียญทอง'ชวนคิดแบบวิญญูชนถ้าพรรคการเมืองกู้เงินจำนวนมากๆได้โดยไม่ผิด


เพิ่มเพื่อน    


21ก.พ.63-พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า คิดแบบวิญญูชนนะครับว่าถ้าพรรคการเมืองสามารถกู้เงินจำนวนมากๆได้โดยไม่ผิดกฎหมายแล้วจะกลายเป็นบรรทัดฐานให้พรรคการเมืองต่างๆทำตามกันแล้วต่อไปจะกลายเป็น'ธุรกิจการเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ'
เมื่อพรรคการเมืองเป็นหนึ้เงินกู้จำนวนมากๆแล้ว พรรคการเมืองจะต้องหารายได้จำนวนมากๆมาชำระคืนหนี้เงินกู้...ผลประโยชน์ของชาติและงบประมาณแผ่นดินจะเป็นแหล่งรายได้จำนวนมากๆที่พรรคการเมืองจะกอบโกยกันเพื่อนำมาชำระหนี้คืนด้วยการเอื้อประโยชน์เจ้าหนึ้ซึ่งเป็นนายทุนเงินกู้
หากปล่อยให้พรรคการเมืองสามารถกู้เงินจำนวนมากๆได้ก็จะมีนายทุนจำนวนมากร่วมลงขันปล่อยกู้ให้พรรคการเมือง...ประเทศชาติ งบประมาณแผ่นดิน จะเป็นอย่างไร...ไม่ย่อยยับหรอกหรือ
ผมฟันธงเลยครับว่า พรรคการเมืองกู้เงินจำนวนมากๆผิดแน่นอน...อย่างน้อยที่สุดก็ผิดสำมัญสำนึกของวิญญูชน...พรรคการเมืองต้องมีสามัญสำนึกของวิญญูชนครับ ...การพลิกแพลงของพรรคการเมืองโดยกรรมการบริหารพรรคเช่นนี้เป็นการสร้างบรรทัดฐานบ่อนทำลายชาติ เป็นความผิดร้ายแรงต่อความมั่นคงของชาติครับ
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
21 ก.พ.63 เวลา 10.20 น.


เชื่ออะไรผมอย่างได้มั้ย? คือผมจะบอกว่า..... เห็นความ "ดิบ-กระแดะ-ด้าน" ของนักเรียน-นักศึกษาใต้ปฏิบัติการล้างสมองของสามสัสแล้ว ไม่ต้องห่วงกันไปหรอกว่า เมื่อพวกนี้โตขึ้น จะเป็นผู้เข้ามากำหนดอนาคตประเทศ

ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'
นี่แหละที่ 'สามสัส' ต้องการ