ย้าย'ศาลแขวงพระนครเหนือ'ไปศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯชั่วคราว


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ.62-นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เดินทางไปตรวจความพร้อมด้านสถานที่ สำหรับใช้เป็นที่ทำการชั่วคราวของศาลแขวงพระนครเหนือ ณ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคาร A ถ.แจ้งวัฒนะ 

นายสราวุธ กล่าวว่า เหตุที่ต้องย้ายสถานที่ทำการของศาลแขวงพระนครเหนือเป็นการชั่วคราว จากที่ตั้งเดิม ถ.รัชดาภิเษก ไปยังศูนย์ราชการฯ อาคาร A ก็สืบเนื่องจากจะมีการปรับปรุงก่อสร้างอาคารศาลแขวงพระนครเหนือใหม่ จากหลังเดิมที่ตั้งบน ถ.รัชดาภิเษก ที่ได้มีการทำสัญญาดำเนินโครงการก่อสร้างแล้ว ระยะเวลาก่อสร้างรวมทั้งสิ้น 2 ปี นับจากเดือน มี.ค. 2563 เป็นต้นไป โดยสถานที่ทำการชั่วคราวของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ศูนย์ราชการฯ อาคาร A นั้น ก็พร้อมจะเริ่มเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้การจัดเตรียมความพร้อมของอาคารที่ทำการชั่วคราวมีความคืบหน้า 90% แล้ว 

"การย้ายสถานที่ทำการชั่วคราวของศาลแขวงพระนครเหนือไปยังศูนย์ราชการฯ อาคาร A นั้น ก็จะให้บริการด้านคดีกับคู่ความในสถานที่ทำการชั่วคราว เพียงเวลาประมาณ 2 ปีเท่านั้น ซึ่งประมาณปี 2565 อาคารใหม่จะสร้างเสร็จ ศาลแขวงพระนครเหนือก็จะย้ายกลับมายังที่ตั้งเดิม ถ.รัชดาภิเษก ดังนั้นขอแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อจะสะดวกในการเดินทางมาติดต่อราชการศาลแขวงพระนครเหนือที่ทำการชั่วคราว ถ.แจ้งวัฒนะ ที่จะเริ่มเปิดทำการตั้งแต่ 16 มี.ค.เป็นต้นไป โดยสถานที่ตั้งจะอยู่พื้นที่โซนเดียวกับศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง, ศาลล้มละลายกลาง และศาลอุทธรณ์ชำนัญพิเศษ" 


รู้แหละว่า "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ช่วงนี้หนักหน่อยก็เห็นใจและซาบซึ้งแต่พลันที่ "นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน" ถือโอกาสออกมา ขอเดือนละ ๕,๐๐๐ เป็นเวลา ๖ เดือนให้พวกเขาบ้าง ......ขนลุก!

"เงินหมุนไป-ไหนล่ะงาน?"
ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"