หน่วยงานความมั่นคง ห่วงกองเชียร์อนค.อารมณ์ค้างชวนลงถนน ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ. 63 - แหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง กล่าวประเมินสถานการณ์ภายหลังหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ว่า เบื้องต้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มอบหมายให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รับผิดชอบดูแลสถานการณ์เป็นหลัก โดยใช้กฎหมายปกติดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพ โดยเฉพาะพ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ หากมีการปลุกระดมประชาชนลงถนน ซึ่งยอมรับว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว ประชาชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ยังคงมีอารมณ์ค้างและมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดการชุมนุม อีกทั้งสังคมไทยซึมซับเรื่องความรุนแรงมา 10 กว่าปี ทั้งการกระทำ และผ่านทางโซเชียลมีเดีย เป็นเรื่องที่น่ากังวล และต้องจับตาสถานการณ์ต่อจากนี้ รวมถึงท่าทีแกนนำพรรคอนาคตใหม่ด้วย

แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวต่อว่า ทั้งนี้การชุมนุมถือว่าทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดูแลให้อยู่ในกรอบกฎหมาย ไม่ให้ละเมิดสิทธิคนอื่น ในส่วนของกองทัพก็ติดตามงานด้านการข่าว พร้อมประสานและบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ แต่งตั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นที่ปรึกษาสภากาโหมนั้นก็ เป็นส่วนหนึ่งเพื่อประสานทำงานกับเหล่าทัพ และเสริมทัพงานความมั่นคงให้เข็มแข็ง อีกทั้งยังมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ช่วยกำกับดูแลอีกทาง เชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้.


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก