'รังสิมันต์' ลั่น 'อนาคตใหม่' จะกลายเป็นตำนาน และจะเป็นผีหลอกหลอนคนเก่าแก่ที่ก้าวไม่ทัน


เพิ่มเพื่อน    

21 ก.พ.63 - เมื่อเวลา 20.00 น. ที่พรรคอนาคตใหม่  นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวปราศรัยช่วงหนึ่งว่า คำว่าอนาคตใหม่จะกลายเป็นตำนานและจะเป็นผีหลอกหลอนคนเก่าแก่ที่ก้าวไม่ทัน ตนเดินหน้าต้านระบบคสช.มาโดยตลอด และจะไม่หยุดเคลื่อนไหว ตนเริ่มตั้งแต่เป็นนักกิจกรรมทางการเมือง ไม่ได้ประสงค์อยากจะเป็นส.ส. แค่อยากให้ประเทศชาติเห็นหัวประชาชนเท่านั้น ตนแค่เริ่มพูดความจริงในสังคม และพูดต่อๆกัน จนกลายเป็นกลุ่มต่อต้านคสช. และเรามองว่ามันไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตยที่ถูกต้อง เพราะยังมีการรัฐประหารอยู่ วิกฤติมักสร้างวีรบุรุษและวีรสตรีเสมอ และไม่ว่าต่อไปจะเป็นพรรรคใด แต่พรรคอนาคตใหม่จะเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ต่อไป 

“ขอให้พวกเราผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปก่อน ให้ดูส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่พูดเสียก่อน ว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ได้หรือไม่ ขอให้ประชาชนสัญญาว่าไม่ทอดทิ้งกัน แล้วเราสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีกว่าเดิม”นายรังสิมันต์ กล่าว.


รู้แหละว่า "กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน" ช่วงนี้หนักหน่อยก็เห็นใจและซาบซึ้งแต่พลันที่ "นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน" ถือโอกาสออกมา ขอเดือนละ ๕,๐๐๐ เป็นเวลา ๖ เดือนให้พวกเขาบ้าง ......ขนลุก!

"เงินหมุนไป-ไหนล่ะงาน?"
ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"