พปชร.จำลองซักฟอกจริง​ ​วิปรัฐบาลซ้อมจี้ถามจริงจัง​ ประเมินข้อหานายกฯจากญัตติฝ่ายค้านได้​ 40​ ข้อ


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมสัมมนาเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี รวม 6 คน ที่พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่าง 22-23 ก.พ.นี้นั้น ได้รับการยืนยันแล้วรัฐมนตรีทั้งหมด 5 คน ที่ถูกอภิปราย ได้แก่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายดอน​ ปรมัตถ์วินัย​ รมว.ต่างประเทศ​ และร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ รมช.เกษตรและสหกรณ์​  จะมาร่วมด้วย สำหรับรูปแบบการสัมมนาในวันที่​ 22​ ก.พ.​ จะเป็นการระดมความคิดเห็นและเตรียมความพร้อมเพื่อให้การตอบญัตติของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีมีความชัดเจน​ครอบคลุมทุกประเด็นที่ฝ่ายค้านยื่นอภิปราย​ หากในวงสัมมนาเห็นว่า​ คำตอบของรัฐมนตรีแต่ละคนยังมีช่องโหว่หรือยังขาดความชัดเจน​จะช่วยกันเสนอแนะ​

ทั้งนี้​ ในการสัมมนาช่วงเช้า​ จะเริ่มซักซ้อมญัตติของนายกฯ​ ซึ่งมีเนื้อหาจำนวนมากก่อน​ โดยจะจำลองจริง​ ให้ผู้ที่มีประสบการณ์ทดลองแก้โจทย์ตามญัตติของฝ่ายค้าน​ว่าจะทำอย่างไร​จะมีซักซ้อมการจี้ถามแบบจริงจัง​ ตรงประเด็น​ ให้ครอบคลุมทุกมิติ หากมีรัฐมนตรีคนใดที่ต้องกลับไปทำการบ้านในส่วนใดเพิ่มเติม​ จะมีทีมงานที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการ​ ส่วนการสัมมนาวันที่​ 23​ ก.พ.จะมีการหารือกันระหว่างแกนนำวิปรัฐบาล​ ซึ่งจะมากันครบทุกพรรค​ โดยจะมีการมอบหมายให้แต่ละพรรครับผิดชอบงานในส่วนใดบ้างในช่วงแต่ละวันของการอภิปราย​ขณะที่รัฐมนตรีที่ไม่ได้ถูกอภิปรายจะต้องช่วยชี้แจงในเรื่องที่เกี่ยงข้องกับกระทรวงตัวเองด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า​ เบื้องต้นในการอภิปรายวันที่​ 24​ ก.พ.นี้​ ฝ่ายค้านจะเริ่มอภิปรายนายกฯเป็นคนแรก​ จากนั้นจะเป็นรัฐมนตรีที่เหลือ​ คาดว่าการอภิปรายและลงมติจะเสร็จสิ้นในเวลา​ 21.00 น.วันที่​ 27​ ก.พ.​ ทั้งนี้​ แกนนำในพรรค​ พปชร.ได้ประเมินญัตติของฝ่ายค้านที่จะอภิปรายนายกฯแบ่งได้ประมาณ​30​ ข้อหา​ แต่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาล​ ประเมินได้ประมาณ​ 40​ ข้อหา​


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'