พปชร.เคาะ 3 ประสานตีโต้ฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาล! 'แรมโบ้' แฉหัวหมู่ทะลวงฟันเพื่อไทยเคยดอดขอขมาอดีตรมต.มาแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

22 ก.พ. 63 - ที่โรงแรม Way Hotel อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะทำงานนอกสภาสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ได้นำคณะทีมงาน อดีต​ ส.ส.นอกสภาฯ​ เช่น นายธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา นายเวียง วรเชษฐ นายสมเกียรติ ศรลัมภ์ นายสรชาติ สุวรรณพรหม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช มาร่วมประชุมเตรียมการสรุปประเด็นและข้อมูลตามญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคลร่วมกับคณะวิปรัฐบาลและแกนนำสส.พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งนี้มีการสัมมนา​ท2 วัน ในวันที่​ 22-23 ก.พ.

"นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ได้มอบภารกิจให้คอยทำหน้าที่ดูประเด็นการอภิปรายของซีกฝ่ายค้าน คอยตอบโต้และแถลงข่าวร่วมกับ​ ส.ส.สิระ เจนจาคะ และส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ซึ่งจะต้องตรวจสอบประเด็นว่า สิ่งที่ส.ส.ฝ่ายค้านกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี สร้างหลักฐานอันเท็จ ในประเด็นสาระที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อท่านนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ดังนั้นจะได้มีการพูดคุยเพื่อปรึกษาหารือสรุปสาระร่วมกันให้เกิดการแถลงข่าวชี้แจงที่มีเนื้อหาสาระข้อเท็จจริงให้สื่อมวลชนและประชาชนได้ทราบ ว่าสิ่งที่ศ.ส.ฝ่ายค้านบางคนพูดพาดพิงและเป็นเท็จอย่างไร ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร"

ทั้งนี้​ นายสุภรณ์ได้แจ้งนายวิรัชว่า​ เรื่องนี้ไม่ได้มีความหนักใจ ทางคณะได้มีการเตรียมความพร้อมในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้ประชาชนให้ทราบ และยังได้มอบหน้าที่กับนายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมกฎหมายได้เตรียมเก็บข้อมูลที่หมิ่นประมาทเสียหายเพื่อดำเนินคดีฟ้องร้องต่อสส.ฝ่ายค้านที่อภิปรายทำให้เกิดความเสียหาย เหมือนในกรณีที่มีแหล่งข่าวว่า นายยุทธพงษ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เคยอภิปรายพาดพิงนายเกียรติ สิทธิอมร จนกระทั่งนายยุทธพงษ์ต้องมาขอโทษขอขมา เพื่อให้ถอนฟ้องมาแล้วเรื่องนี้มาแล้ว ถ้าไม่เชื่อให้ไปถามอดีตส.ส.เกียรติ ดูว่า ผลจากการกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสีอันเป็นเท็จ แล้วทำให้ท่านอาจเกิดความเสียหาย สุดท้ายจนต้องมาขอขมาท่าน แบบนี้ถือว่าใช้ไม่ได้ ผมได้เสนอท่านประธานวิปว่า อย่าให้ผู้ใหญ่ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสี ให้ใครมาขอขมาท่านเด็ดขาด ต้องถูกดำเดินคดีเป็นตัวอย่างให้ถึงที่สุด


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"