ทันควัน!ส.ส.ส้มหวานเปิดคลิปบทสนทนาไอ้โม่งฝั่งรัฐบาลดูดหัวละ 23 ล้าน


เพิ่มเพื่อน    

24 ก.พ.63 - เมื่อเเวลา 20.20 น. ที่รัฐสภานายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์  ส.ส.กทม.  น.ส. เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพิจารณ์  เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ จำนวนรวม 14 คน แถลงข่าวกรณีมีการอ้างว่ามีการติดต่อซื้อสส. อดีตพรรคอนาคตใหม่

โดย น.ส.เบญจา ได้เปิดคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นบทสนทนาของตัวเองกับ แกนนำฝั่งรัฐบาล ที่ระบุให้รวบรวมส.ส.มาให้มากที่สุด  โดยจะเสนอเงินให้คนละ 23 ล้านบาท พร้อมตำแหน่งรมช.  หรือ ผู้ช่วยรัฐมนตรี เป็นไปตามสัดส่วนจำนวนคนที่มาได้  ซึ่งตนได้ถูกติดต่อมาลักษณะนี้ถึง 3 ครั้งแล้ว ส่วนคลิปเสียงดังกล่าวเป็นใคร ไม่ขอเปิดเผย ขอรวบรวมพยานหลักฐานและปรึกษาฝ่ายกฎหมายก่อนว่าจะดำเนินการอย่างไร เพราะขณะนี้เรายังให้เกียรติส.ส.ที่ยังอยู่เพราะบางคนยังไม่ได้ตัดสินใจไป

น.ส.เบญจา กล่าวว่า การทาบทามส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ให้มาอยู่ฝั่งรัฐบาล มีตั้งแต่การประชุมสภาฯครั้งแรก เกิดขึ้นทั้งใต้ถุนสภาฯ ที่จอดรถ ห้องน้ำ และห้องประชุมสภาฯ ซึ่งเกิดขึ้นอย่างไม่เกรงใจใคร ดังนั้นการที่พวกเรามาแถลงในวันนี้ เพื่อให้หยุดกระบวนการเหล่านี้  และขอยืนยันว่าพวกเราทั้งหมดจะไปไหนไปด้วยกันในการทำการเมืองต่อไป เพราะพวกเราเข้ามาเพื่อเปลี่ยนประเทศ แต่เมื่อเจอเหตุการณ์การซื้อส.ส.ทำให้เราหมดศรัทธา และ เราต้องการให้สภาฯเป็นสถานที้ที่มีศักดิ์ศรี  และกอบกู้ภาพลักษณ์ที่ดีงามกลับมาเป็นที่พึ่งหวังของประชาชนได้

นายพิจารณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์การทาบทามส.ส.พรรคอนาคตใหม่เกิดขึ้นมาตลอด ซึ่งเราต้องการสร้างพรรคการเมืองที่โปร่งใส ตรวจสอบได้ วันนี้อยากให้สังคมร่วมกดดันพรรคฝั่งรัฐบาล หยุดพฤติกรรมให้หมดไปเสียที  

ก่อนหน้านี้เมื่อ 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมรัฐสภา ระหว่างที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ปรากฏว่ามีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่จำนวน 9 คน ไปนั่งอยู่ฝั่งเดียวกับที่นั่งส.ส.พรรคภูมิใจไทย รวมทั้งบางคนยังไปร่วมรับประทานอาหารที่ห้องรับรองสส.พรรคภูมิใจไทย โดยส.ส.ทุกคนได้ติดบัตรที่หน้าอก แต่ได้คว่ำบัตรปิดชื่อของตัวเองไว้

ประกอบด้วย นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภนมณี ส.ส.กทม. เขต 23 ร้อยตำรวจตรีมณฑล โพธิ์คาย ส.ส.กทม เขต10 นายสมเกียรติ ถนอมสินธุ์ ส.ส.กทม. เขต 21 นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่ เขต 1 นายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.ปทุมธานี เขต 3 นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ ส.ส.ฉะเชิงเทรา เขต 1 นายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 นายวิรัช  พันธุมะผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ทั้งนี้หนึ่งในสส.อนาคตใหม่กล่าวถึงสาเหตุที่สส.อดีตอนาคตใหม่ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย เพราะเป็นพรรคที่เน้นการทำงาน ประกอบกับสภาพแวดล้อมของพรรค อยู่กันแบบพี่แบบน้อง ไม่มีการแบ่งแยกชนชั้นหรือยศถาบรรดาศักดิ์ จึงทำให้ส.ส.เหล่านี้เกิดความสบายใจ.


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?