เสื่อมพอกันทั้งคู่!'ธันวา'ลากไส้ ไอโอฝ่ายค้านมีเยอะกว่าฝั่งรัฐบาลหลายเท่าตัว


เพิ่มเพื่อน    

26 ก.พ.63-ธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลประเด็น ไอโอว่าถ้าไม่โลกสวย และไม่หลอกตัวเอง ก็รู้ๆกันอยู่ว่า 'ทีมไอโอ' หรือพวก 'รับจ้างโพสต์' มันมีทั้งสองฝั่งนั่นแหละครับ

โดยฝั่งรัฐบาลและทหาร พ่ายแพ้อย่างสิ้นเชิง ทั้งในทางยุทธศาสตร์และภาคปฏิบัติ เราจึงเห็นภาพลักษณ์ที่แสนจะย่ำแย่บนโซเชียลมีเดีย นับวันยิ่งถอยหลังลงคลอง

ซ้ำร้าย แพ้ไม่พอยังมาถูกแฉกลางสภาอีก ทำอะไรก็ตามหลังเขาก้าวนึงตลอด ทั้งที่รัฐบาลถูกไอโอของฝ่ายค้านโจมตีอย่างหนัก และทหารก็มีหลักฐานเยอะแยะ

..แล้วเหตุใดจึงไม่เคยเอามาแฉให้เป็นเรื่องเป็นราวแบบเขาบ้าง มัวแต่เดินรอบค่าย เต้นฟุตเวิร์คชกลมไปวันๆ จนสุดท้ายโดนเข้าเต็มเบ้า

ผมเองเมื่อครั้งยังเป็นสมาชิกพรรค รวมถึงผู้หวังดีอีกหลายท่าน ได้เคยเสนอแนะต่อผู้รับผิดชอบทั้งของพรรค และของรัฐบาลไปหลายต่อหลายครั้ง

แต่ปรากฏว่าไม่เคยมีการนำไปปฏิบัติ โดยเห็นชัดเจนว่าถูกเฟคนิวส์โจมตีเสียหายบ่อยมาก และแทบไม่เคยแก้ต่างให้ตนเองได้เลย เช่นเรื่องเมล็ดพันธุ์ข้าว เก็บภาษีน้ำ ฯลฯ

ในภาพรวม หากเปรียบเทียบจำนวนแล้ว ไอโอของฝ่ายค้านมีเยอะกว่าฝั่งรัฐบาลหลายเท่าตัว แบ่งออกเป็นแบบสมัครใจ(ฟรี) และแบบเติมเงิน

ซึ่งรัฐบาลมีแบบสมัครใจมากกว่า เพราะเขาทนไม่ไหวในความห่วยของทีมงานรัฐบาล ส่วนฝ่ายค้านมีแบบเติมเงินมากกว่า บางคนมาจากชุดที่เคยทำให้กลุ่มคนเสื้อแดง

..พวกนี้ทำงานแบบมืออาชีพ ประสบการณ์สูงทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ปั่นกระแสสังคมได้เหมือนดีดนิ้ว จนไปถึงการออกภาคสนาม

ดังนั้น เมื่อรัฐบาลวางยุทธศาสตร์ผิด ใช้คนผิด ไม่ยอมรับฟังคำเตือน ข้อเสนอแนะ และไม่รอบคอบในการประสานงาน สุดท้ายก็คงต้องโทษตัวเอง โดยไม่ร้องงอแง

ปล.อย่างไรก็ดี ทีมไอโอที่มีวัตถุประสงค์หลัก ในการยุยงปลุกปั่น สร้างความเกลียดชังให้คนในชาติ ไม่ใช่ของฝั่งรัฐบาล

#เสื่อมพอกันทั้งคู่.

 


ลองถึงขั้น "นายกฯ" ลงมาสั่งเองให้ตำรวจอายัดศพ "นายจารุชาติ มาดทอง" ที่เชียงใหม่ ไปชันสูตรให้ละเอียดอีกครั้ง ว่าการตาย "ปุบปับ" นั้น.......ตายด้วยมอไซค์ชนกัน เป็นอุบัติเหตุจริงๆ หรือมีหลักฐานอื่นใด บ่งชี้ว่า ตายแบบ "มีเงื่อนงำ"?    

นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง
'ข้อมูลใหม่กับคนเหนือดวง'
'ซื้อเวลาได้-ซื้อศรัทธาไม่ได้'
'อัยการ-ตำรวจ' เริงเมือง