ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ประสานกรมควบคุมโรค ให้ผู้โดยสารร่วมไฟลท์ผู้ป่วยโควิด-19 เฝ้าติดตามอาการแล้ว


เพิ่มเพื่อน    


26 ก.พ.63-ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีข้อมูลของผู้สูงอายุที่เดินทางกลับจาก ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวบิน  XJ621 ซัปโปโร-กรุงเทพ เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบอาการป่วย เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลบีแคร์ และพบว่ามีการติดเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น

ทั้งนี้เมื่อมีการสอบถามไปยังสายการบินที่ให้บริการ ล่าสุดสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ แจ้งว่า   ได้รับทราบและประสานต่อกรณีดังกล่าว พร้อมให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก โดยเฉพาะการแจ้งผู้โดยสารที่เข้าข่ายเฝ้าระวังโดยตรง (เดินทางมากับเที่ยวบินขากลับดังกล่าว ) 

รวมทั้งให้ลูกเรือในเที่ยวบินดังกล่าวหยุดงาน 14 วันเพื่อสังเกตอาการ เฝ้าระวัง และเข้าไปตรวจเพิ่มเติม 

สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการ สายการบินได้มีการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อ พร้อมทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานหลังกลับจากให้บริการเป็นประจำอยู่เเล้ว ซึ่งได้เพิ่มมาตรการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อกับเครื่องบินลำดังกล่าวอีกครั้งแล้วอย่างเข้มข้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีผู้ติดเชื้อดังกล่าวมีการเผยแพร่ข้อมูลของโรงพยาบาลบีแคร์  ซึ่งรายงานขั้นตอนในการรับผู้ป่วยรายดังกล่าว เข้ารักษาจนตรวจพบเชื้อและส่งตัวต่อให้โรงพยาบาลเฉพาะทางดำเนินการรักษา  ในขณะที่มีการระบุถึงการที่ผู้ป่วยไม่ยอมแจ้งให้ข้อมูล ประวัติการเดินทางมาจากประเทศที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ส่งผลให้เกิดผลกระทบบุคลากรทางการแพทย์ตต้องเข้าเกณฑ์ในการตรวจโรคและเฝ้าระวัง 14 วัน   โดยเมื่อโรงพยาบาลบีแคร์  ได้เผยแพร่เอกสารดังกล่าวออกไปก็ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างมากโดยเฉพาะประเด็นที่ให้ผู้ที่ติดเชื้อ จากการเดินทาง ควรต้องแจ้งข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงเรื่องประวัติการเดินทางแก่แพทย์เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อแก่บุคคลอื่นและบุคลากรทางการแพทย์อย่างเคร่งครัด


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11