ย้ำทรงผมสีกากี เห็นหนังหัว3ด้าน


เพิ่มเพื่อน    


    รองโฆษก ตร.ระบุ คำสั่ง ผบ.ตร.เรื่องทรงผมและเครื่องแต่งกายของตำรวจ เป็นการกำชับตำรวจทุกนายที่มีภาพปรากฏออกสื่อมวลชน หากไม่ปฏิบัติตามอาจถูกพิจารณางดเลื่อนเงินเดือนประจำปี
    กรณีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งวิทยุในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกหน่วยงานในสังกัดกวดขันความประพฤติและระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจ โดยเฉพาะเรื่องทรงผมให้เป็นไปตามระเบียบแบบแผนและตามคำสั่งโดยเคร่งครัด และมีการคาดโทษทางวินัยถึงขั้นพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือน
    พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นการกำชับให้ตรวจสอบข้าราชการตำรวจให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องปรากฏภาพในสื่อมวลชนจะต้องตัดทรงผมให้เรียบร้อย ให้เห็นหนังศีรษะทั้ง 3 ด้าน และด้านบนสั้นที่สุด รวมทั้งเครื่องแต่งกายจะต้องแต่งเครื่องแบบตำรวจให้เรียบร้อย ส่วนตำรวจชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบก็ให้แต่งกายได้ตามความเหมาะสม ซึ่งจะมีการตรวจสอบตามวงรอบทุกสัปดาห์
    คำสั่งดังกล่าวเป็นการเน้นย้ำกำชับผู้บังคับบัญชาในแต่ละหน่วย เพราะปัจจุบันยังมีภาพที่ยังไม่เรียบร้อยของตำรวจบางนายออกสู่สาธารณชน ซึ่งจเรตำรวจแห่งชาติจะเป็นผู้ตรวจสอบ และหากตรวจพบก็จะมีการพิจารณาดำเนินการทางวินัย ซึ่งตามคำสั่งหากมีผู้ฝ่าฝืนก็จะมีบทลงโทษตั้งแต่มาตรการเสริมสร้างและพัฒนาให้ข้าราชการตำรวจมีวินัย ไปจนถึงการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนด้วย
    รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังระบุว่า บทลงโทษดังกล่าวจะดำเนินการกับเฉพาะผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเท่านั้น และถือว่าเป็นการขันนอตให้ตำรวจมีวินัยและเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมากขึ้น พร้อมทั้งขอให้สื่อมวลชนที่ใช้ภาพตำรวจทุกนายที่เป็นภาพเก่าก่อนที่จะมีคำสั่งดังกล่าวมาประกอบภาพข่าว ขอให้ใช้ภาพของตำรวจที่มีทรงผมและเครื่องแต่งกายที่ถูกต้องและเรียบร้อยด้วย. 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!