ปลดป้ายแล้วสำนักงานสาขาพรรคอนาคตใหม่ขอนแก่น แกนนำยืนยันทำงานนอกสภา


เพิ่มเพื่อน    


27 ก.พ.63 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานพรรคอนาคตใหม่ สาขาขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 456/235-236 ภายในศูนย์ค้าส่งประตูน้ำขอนแก่น ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น  นายชัชวาล  อภิรักษ์มั่นคง อดีต ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย นายปิยรัฐ  จงเทพ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ และแกนนำของพรรคอนาคตใหม่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และ จ.ใกล้เคียงได้เดินทางมาช่วยกันปลดป้ายที่ทำการสาขาพรรค รวมทั้งการตรวจสอบอุปกรณ์สำนักงานและเอกสารของพรรคต่างๆ เพื่อสรุปส่งให้กับทางพรรคอนาคตใหม่ สำนักงานใหญ่ฯ รวมทั้งการสรุปเรื่องการปิดสำนักงานสาขาพรรคให้กับทาง กกต.ขอนแก่น ได้รับทราบ ตามแผนการดำเนินงานตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

โดยอดีตผู้สมัครของพรรคอนาคตใหม่และแกนนำพรรคต่างช่วยกันจัดเก็บสิ่งของ และการจัดทำบัญชีสิ่งของ ตามระเบียบวิธีปฎิบัติ รวมทั้งการจัดเก็บโต๊ะ เก้า อี้ ตู้เย็น และการปลดป้ายสาขาพรรคที่ติดตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร เพื่อที่จะทำการส่งคืนให้กับสำนักงานใหญ่ภายในสุดสัปดาห์นี้และการส่งมอบห้องดังกล่าวให้กับเจ้าของพื้นที่ให้ทันภายในสิ้นเดือน ก.พ.

นายชัชวาล  อภิรักษ์มั่นคง อดีต ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า สำนักงานสาขาพรรคดังกล่าวนี้เป็นสัญญาเช่าแบบปีต่อปี  ซึ่งเดิมมีกำหนดเช่าที่ครบสัญญาคือเดือน ก.ย. แต่เมื่อมีเหตุทางการเมืองตามที่ศาลรัฐญธรรมนูญได้มีคำสั่ง คณะทำงานจึงต้องทำการขอยกเลิกสัญญาเช่าและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย คือการสรุปรายการต่างๆส่งให้กับพรรคอนาคตใหม่สำนักงานใหญ่และการทำบัญชีรายงานให้กับ กกต. ในการปิดสำนักงานสาขาพรรคที่ขอนแก่น ซึ่งสำนักงานแห่งนี้จัดเป็นสำนักงานสาขาพรรคอนาคตใหม่เพียงแห่งเดียวของภาคอีสาน ขณะที่จังหวัดต่างๆนั้นเป็นการจัดตั้งในส่วนของศูนย์ประสานงานพรรค ทำให้สาขาพรรคที่ขอนแก่น เป็นศูนย์รวมและศูนย์กลางและเป็นฐานบัญชาการใหญ่ของภาคอีสานที่ ส.ส.ของพรรค สมาชิกพรรค และคณะทานของพรรคนั้นได้มาทำงานร่วมกันทางการเมือง และเมื่อมีคำสั่งจากศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ ทุกคนต้องปฎิบัติตาม แต่พรรคอนาคตใหม่นั้นไม่ได้หายไปไหน ยังคงทำงานเพื่ออุดมการณ์ เพื่อประชาธิปไตย และทำงานนอกสภาเช่นเดิม ในชื่อคณะอนาคตใหม่ ขอนแก่น ที่ทุกคนยังคงทำงานร่วมกันอย่างเหนียวแน่นและรักในอุดมการณ์และรักในประชาธิปไตย

“ โดยส่วนตัวผมเองได้ถูกทาบทามจากบางพรรคการเมืองให้ไปช่วยในตำแหน่งที่ปรึกษา หรือ ผู้ช่วย ส.ส.ของบางพรรค แต่ผมได้ตอบปฎิเสธไปอย่างชัดเจน เพราะการที่ผมเข้ามาทำงานทางการเมือง มาทำงานด้วยอุดมการณ์ ทำงานด้วยสิ่งที่เราอยากจะเป็นอนาคตใหม่ เห็นการเมืองใหม่ และเห็นในสิ่งที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลง วันนี้พรรคถูกยุบด้วยคำสั่งของศาล ซึ่ก็มีการพูดคุกันในพรรค ถึงทิศทางและอนาคตทางการเมือง แต่ด้วยในขณะนี้นั้นอยู่ในช่วงขอการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส.ส.ทุกคนทำหน้าที่ในสภา ดังนั้นหลังสิ้นสุดการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็จะมีท่าทีที่ชัดเจนมากขึ้นแต่ก็ขอย้ำว่า สมาชิกพรรคอนาคตทุกคนนั้นยังคงยืนหยัดในการที่จะอยู่ในฝั่งของประชาธิปไตย”

ขณะที่ นายปิยรัฐ  จงเทพ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้แสดงให้เห็นชัดเจนแล้วว่าบุคคลที่ไม่ร่วมอุดมการณ์ ไม่เคารพในคะแนนเสียงของประชาชน หรือไม่รักในความเป็นพรคอนาคตใหม่ ก็ต่างแสดงท่าทีในการไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น  แต่ถ้ามองในข้อเท็จจริงแล้วจะเห็นได้ว่าบุคคลที่ย้ายออกไปนั้นไม่ใช่แกนนำหลักของพรรค ดังนั้นคนที่ยังคงอยู่ร่วมกัน ทำงานด้วยกันและยืนหยัดในอุดมการณ์ ทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตย ทุกคนนั้นจะยังคงอยู่ร่วมกันและทำงานด้วยกันนอกสภาต่อไป เพราะก้าวต่อไปเราจะได้รู้ว่าตัวตนที่แท้จริงของคนที่มีใจเดียวกันแม้จะคงเหลือเท่าใด ทุกคนก็จะยังคงทำงานร่วมกันได้ และทำอย่างเต็มที่เพื่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ดังนั้นความชัดเจนจากนี้ไปคือเราจะย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองใด หรือการตั้งพรรคการเมืองใหม่ คงต้องรอหลังสิ้นสุดการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็จะทราบถึงความชัดเจนทันที ส่วนคนที่ย้ายออกไปแล้วก็คงไม่พูดถึง


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"