พบ7ศพแก๊งขนยาลอยอืดในอ่าง


เพิ่มเพื่อน    


    ผงะ พบชายเสียชีวิต 7 ศพลอยอืดอยู่ในอ่างเก็บน้ำบริเวณจุดปะทะระหว่างกองกำลังผาเมืองกับคาราวานยาเสพติดเมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. คาดคนร้ายชุดเดียวกันถูกยิงได้รับบาดเจ็บแล้วพยายามลุยน้ำหลบหนี ก่อนจมน้ำตาย ทิ้งยาบ้าไว้ 2.2 ล้านเม็ด
    เช้าวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ นายสมศักดิ์ ตณาคำ นายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง และ พ.ต.อ.ปวีน ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง อ.แม่สาย รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุมีผู้พบศพลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำ รวม 7 ศพ ใกล้กับโครงการขุดลอกและปรับปรุงหนองวังมะราง หมู่ 11 ต.เกาะช้าง ห่างจากชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร พบมีศพคนลอยอยู่ตามจุดต่างๆ ในอ่างเก็บน้ำ สภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 วัน เพราะเริ่มขึ้นอืดและลอยขึ้นมา จึงประสานหน่วยกู้ภัยพร้อมเรือและนักประดาน้ำไปทำการกู้ศพขึ้นจากน้ำ เพื่อนำไปชันสูตรพลิกศพ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าทั้งหมดอาจจะเป็นกลุ่มคาราวานลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาฝั่งไทย และเกิดการปะทะกับทหารกองกำลังผาเมือง เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ.63 
    สืบเนื่องจากคืนเกิดเหตุ ร.อ.จตุภูมิ กันคล้อย ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 นำกำลังทหารไปดักซุ่มอยู่บริเวณป่าช้า หมู่บ้านป่าแดงหลวง หมู่ 11 ต.เกาะช้าง และเกิดปะทะกับกองคาราวานลำเลียงยาเสพติด โดยใช้กระสอบฟางแบกไว้กลางหลัง จำนวนประมาณ 20 คน ทั้ง 2 ฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงโต้ตอบกันราว 15 นาที ฝ่ายตรงข้ามจึงล่าถอยกลับไป โดยได้ทิ้งกระสอบฟางเอาไว้ตามทุ่งนาและป่าช้ากระจัดกระจาย จำนวน 21 ใบ ภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่รวม 2,252,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 14 กิโลกรัม แต่ไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บในที่เกิดเหตุ
    เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับเจ้าหน้าที่ทหารแล้วหลบหนี โดยลุยลงน้ำที่คิดว่าจะตื้นเขินเหมือนลำน้ำรวกตอนที่ฟ้าสว่างลักลอบข้ามมา แต่ที่ลงไปนั้นเป็นอ่างเก็บน้ำที่ลึก จึงเกิดการจมลงอ่างน้ำลึก กระทั่งในเวลาต่อมาศพเริ่มขึ้นอืดและลอยขึ้นเหนือน้ำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งชันสูตรต่อไป.


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"