ฝ่ายค้านส่อวุ่นอีก'เสรีพิศุทธ์'เผยใจจริงต้องการโหวต พร้อมเป็นกาวใจ'ส้มหวาน-เพื่อไทย'


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.63 - เมื่อเวลา​ 08.45 น.​ ที่รัฐสภา​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าเสรีรวมไทย กล่าวก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล​ ว่า จะหารือกับส.ส.ในพรรคเสรีรวมไทย ว่าจะร่วมประชุมลงมติโหวตหรือไม่ แต่ใจจริงแล้วต้องการโหวต  ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านอื่น แม้จะอยู่คนละพรรคกัน​ แต่เมื่อมาทำงานร่วมกันควรจะฟังกัน เพราะเราต้องทำงานร่วมกันอีก 

"ยืนยันว่าพรรคของผมเสียงไม่แตก​ สามารถไปได้หมด ส่วนปัญหาระหว่างพรรคเพื่อไทยกับอดีตพรรคอนาคตใหม่นั้น ผมอาจเป็นตัวกลางช่วยเชื่อมความขัดแย้ง เชื่อว่าคงไม่มีการฮั้วกัน แต่น่าจะเป็นเรื่องของวิปรัฐบาลและฝ่ายค้านที่เกรงใจกัน ไม่ใช่ความผิดพลาดของฝ่ายค้านที่จัดสรรเวลาไม่ลงตัว เพียงแต่ไม่สามารถคุมส.ส.ที่อภิปรายได้ แต่รัฐบาลต้องใจกว้าง เพราะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ถ้ารัฐบาลใจกว้างก็ไม่มีปัญหา​แต่รัฐบาลใจแคบและพยายามบีบ​ซึ่งตนก็ยังโดน"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายหลังการสภาฯปิดประชุม 5 พรรคฝ่ายค้านมีมติร่วมกันจะไม่ร่วมลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล​.


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"