ฝ่ายค้านส่อวุ่นอีก'เสรีพิศุทธ์'เผยใจจริงต้องการโหวต พร้อมเป็นกาวใจ'ส้มหวาน-เพื่อไทย'


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.63 - เมื่อเวลา​ 08.45 น.​ ที่รัฐสภา​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าเสรีรวมไทย กล่าวก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล​ ว่า จะหารือกับส.ส.ในพรรคเสรีรวมไทย ว่าจะร่วมประชุมลงมติโหวตหรือไม่ แต่ใจจริงแล้วต้องการโหวต  ส่วนพรรคร่วมฝ่ายค้านอื่น แม้จะอยู่คนละพรรคกัน​ แต่เมื่อมาทำงานร่วมกันควรจะฟังกัน เพราะเราต้องทำงานร่วมกันอีก 

"ยืนยันว่าพรรคของผมเสียงไม่แตก​ สามารถไปได้หมด ส่วนปัญหาระหว่างพรรคเพื่อไทยกับอดีตพรรคอนาคตใหม่นั้น ผมอาจเป็นตัวกลางช่วยเชื่อมความขัดแย้ง เชื่อว่าคงไม่มีการฮั้วกัน แต่น่าจะเป็นเรื่องของวิปรัฐบาลและฝ่ายค้านที่เกรงใจกัน ไม่ใช่ความผิดพลาดของฝ่ายค้านที่จัดสรรเวลาไม่ลงตัว เพียงแต่ไม่สามารถคุมส.ส.ที่อภิปรายได้ แต่รัฐบาลต้องใจกว้าง เพราะเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ถ้ารัฐบาลใจกว้างก็ไม่มีปัญหา​แต่รัฐบาลใจแคบและพยายามบีบ​ซึ่งตนก็ยังโดน"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ภายหลังการสภาฯปิดประชุม 5 พรรคฝ่ายค้านมีมติร่วมกันจะไม่ร่วมลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีรายบุคคล​.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'