ยุ่งแล้ว! พรรคเสรีพิศุทธ์-เพื่อไทย มีงูเห่าโหวตไว้วางใจ 'บิ๊กป้อม'


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.63 - เมื่อเวลา 11.20 น. ที่รัฐสภา​ นายวิรัช รัตนเศรษฐส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมสภาฯ มีมติไว้วางใจรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้ง 6 คน ว่า ขอบคุณสมาชิกทุกคนที่โหวตไว้วางใจรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ด้วยคะแนนที่มากกว่าที่เราเตรียมการไว้ 

"ส่วนคะแนนของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่พบว่ามากกว่ารัฐมนตรีคนอื่นนั้น เพิ่มขึ้นมาจากพรรคเพื่อไทย 2 เสียง และพรรคเสรีรวมไทย 3 เสียง "

นายวิรัช กล่าวต่อว่าขณะที่รัฐมนตรีคนอื่นๆ ถือว่าอยู่ในระนาบเดียวกัน ส่วนคนที่คะแนนเกิดอุบัติเหตุก็ต้องขออภัย หลังจากนี้จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ให้คะแนนอยู่ในระนาบเดียวกันให้ได้มากที่สุด การลงมติครั้งนี้ถือเป็นความสวยงานของประชาธิปไตย คะแนนเสมอกันไม่มีอะไรบิดเบี้ยว แต่แปลกใจที่ผู้เสนอไม่ไว้วางใจไม่อยู่ร่วมโหวตด้วย ยืนยันรัฐบาลสามารถยืนด้วยขาตัวเองได้ ทั้งนี้ในเดือนก.พ. ก็มีกฎหมายสำคัญคือพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ซึ่งเราก็โหวตเฉพาะเสียงรัฐบาล แสดงให้เห็นว่าเรายืนด้วยขาตัวเองได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า คะแนนเสียงที่เตรียมการไว้คือเท่าไร​ นายวิรัช กล่าวว่า 269 เสียง และคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์ก็มาเต็มเปรี้ยะ ส่วนคะแนนที่เพิ่มมานั้นไม่ทราบจริงๆ ว่าเพราะอะไร และคะแนนที่เพิ่มเราไม่สามารถควบคุมได้.


"เคอร์ฟิว"! ตั้งแต่ ๔ ทุ่ม-ตี ๔ "ทั่วประเทศ" ตั้งแต่วันนี้ (๓ เม.ย.) เป็นต้นไป ไปถึงไหน? ถึงเมื่อ คณาจารย์แพทย์ บอกนายกฯ ว่า

เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'