โอ้โฮ! 'เสรีพิศุทธ์' เปิดแผนเหนือเมฆ ส่ง 3 สส.เสรีรวมไทย โหวตไว้วางใจ 'บิ๊กป้อม'


เพิ่มเพื่อน    

28 ก.พ.63 - เมื่อเวลา 20.15 น.  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟชบุ๊กในหัวข้อ"อภิปรายนอกสภา" โดยกล่าวถึงกรณี 3 ส.ส.ของพรรคไปโหวตไว้วางใจพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีว่า เรื่องนี้เป็นมติของพรรคเนื่องจากที่ผ่านมารัฐบาลมี 264 เสียง ฝ่ายค้านมี 234 เสียง มากกว่ากันถึง 30 เสียง โหวตลงคะแนนเท่าไหร่ก็ไม่มีทางเอาชนะฝ่ายรัฐบาลได้ ยิ่งตอนนี้มีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ไปเพิ่มเสียงให้กับฝ่ายรัฐบาลอีกเยอะเป็น 272 เสียง
 
"เมื่อดูจากตัวเลขนี้ สามารถยืนยันได้อย่างชัดเจนว่ารัฐบาลไม่จำเป็นต้องซื้อเสียงส.ส.ฝ่ายค้านอีกต่อไป เพราะฉะนั้นมติของพรรคจึงให้ 3 เสียงของพรรคเสรีรวมไทย ไปโหวตสนับสนุนพล.อ.ประวิตร เพื่อให้คุณประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รู้ว่าไม่ได้เป็นคนที่มีคะแนนไว้วางใจมากที่สุด แต่ยังมีคนอื่นที่มีคะแนนเสียงมากกว่านายกฯ"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า  ถามว่า แล้วทำไม 3 เสียงของพรรคเสรีรวมไทยต้องไปโหวตให้พล.อ.ประวิตร เพราะตนรู้ว่าถ้าไปลงคะแนนให้รัฐมนตรีคนอื่นก็จะถูกคุณประยุทธ์ยำเละแน่ แต่ถ้าเป็นพล.อ.ประวิตร ถามว่าคุณประยุทธ์จะกล้าหรือไม่  ทั้งนี้ ไม่มีเรื่องผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องเพราะ ส.ส.ทั้ง 3 คนนั้น มีบัญชีทรัพย์สินรวมกันเยอะกว่าตนอีก จึงไม่มีความจำเป็นต้องไปรับเศษเงินจากความไม่ชอบธรรมเหล่านี้ จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจว่า 3 ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เป็นผู้เสียสละให้ประชาธิปไตย ไม่ใช่เป็นงูเห่าแต่อย่างใด.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว