พท.รอข่าวใหญ่! กระทุ้ง'บิ๊กตู่'ลาออก เย้ยปรับครม.อีก10รอบก็ไม่ดีขึ้น


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค. 63 – นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงโพลหลายสำนักสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศต่อรัฐบาลว่า ประเทศไทยผ่านการเลือกตั้งมาเกือบหนึ่งปี รัฐบาลสืบทอดอำนาจหลังการเลือกตั้งของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ล้มเหลวในแทบทุกมิติ ทั้งทางสังคม เศรษฐกิจ การเมือง แทนที่จะเตะถ่วง ยื้อเวลา พักหายใจหายคอ หลังรอดชีวิตจากศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เคาะกะลาตั้งท่าจะปรับคณะรัฐมนตรี ทางออกที่ดีที่สุดที่ควรจะประกาศเป็นข่าวใหญ่คือการประกาศลาออก ตลอด 5-6 ปี ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลทหาร หรือรัฐบาลสืบทอดอำนาจภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถแก้ไขวิกฤติให้กับพี่น้องประชาชนได้ 

ขณะนี้ประชาชนเริ่มนับถอยหลังรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์แล้ว ช่วงเวลาที่เหลืออยู่ ต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน อย่างน้อย 5 เรื่อง คือ 1.ต้องเพิ่มมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 2.ต้องเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้กับพี่น้องประชาชนโดยด่วน 3.ต้องเร่งสร้างจิตสำนึก คุณธรรมจริยธรรมให้กับนักการเมือง ไม่เห็นแก่อำนาจและผลประโยชน์ ไม่ทุจริตคอร์รัปชัน ไม่ขายตัว ขายอุดมการณ์ ขอให้รักษาสัญญา ทำตามนโยบายที่ได้หาเสียงและแถลงนโยบายไว้ 4.ต้องบริหารประเทศตามระบอบประชาธิปไตย ไม่เป็นรัฐบาลเผด็จการ เคารพและฟังเสียงประชาชนทุกหมู่เหล่าอย่างเท่าเทียม 5.ต้องสร้างสภาวะแวดล้อมที่ดีให้เกิดขึ้นกับประเทศ เร่งแก้ไขปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 ปัญหาภัยแล้ง

“ต่อให้ปรับ ครม .อีกสิบรอบ ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเป็นหัวหน้ารัฐบาล ผลงานก็จะไม่แตกต่างจาก 5-6 ปีที่ผ่านมา สารพัดกรรมการที่พล.อ.ประยุทธ์ไปนั่งหัวโต๊ะ ก็พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอะไรดีขึ้น ดังนั้น ทางออกที่ดีที่สุดคือการประกาศลาออก” นายอนุสรณ์ ระบุ.


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'