อย่าเติมฟืนในกองไฟ! พท.สอน'บิ๊กตู่'เลิกขู่แฟลชม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

2 มี.ค. 63 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวข่มขู่กลุ่มนักศึกษาที่จัดแฟลชม็อบตามสถานศึกษาทั่วประเทศ ระวังจะมีคดีอาญาติดตัวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ควรใช้อำนาจไปข่มขู่ นิสิตนักศึกษาที่กำลังจัดกิจกรรม กิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงออกทางประชาธิปไตยที่หลายประเทศทั่วโลกก็ทำรูปแบบเดียวกัน 

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ต้องมองอย่างนานาอารยประเทศมอง ไม่มองอย่างดูถูกเหยียดหยาม พล.อ.ประยุทธ์ทราบหรือไม่ว่า เด็กทุกวันนี้เข้าสู่โลกข้อมูลข่าวสารทุกชนิดในทุกมุมของโลก ต่างจากยุคที่ พล.อ.ประยุทธ์ศึกษามา การเข้าถึงข้อมูลต่างกันมาก และสามารถสื่อสารได้หลายภาษา เด็กในโลกยุคใหม่ต้องปล่อยให้เขาคิดให้เขาทำ อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ มองเยาวชนแบบลูกแบบหลาน เปิดเวทีให้เขาสามารถแสดงออกได้ และอยู่ในกรอบกติกาที่สังคมรับได้ อย่ามองเยาวชนเหล่านี้เป็นอย่างอื่น  เพราะอนาคตของประเทศก็ต้องฝากไว้กับพวกเขา ตราบใดที่การแสดงออกยังไม่ก่อให้ใครเดือดร้อน หรือสร้างความเสียหาย อย่าเอากฎหมายไปขู่เด็ก

“อยากเตือนไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ว่า อย่าไปเติมฟืนในกองไฟ เพราะโลกสื่อสารมันไปเร็วมาก เพราะเด็กเหล่านี้มีอนาคตอยู่แล้ว แต่คนที่ไปขู่เด็กระวังจะไม่มีอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ควรระมัดระวังคำพูด อย่าไปขู่เพราะเด็กไม่กลัวคำขู่” นายสมคิดระบุ.

 


"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์-อานนท์" วันนี้คึกเขาน่าจะรู้...คึกวันนี้ แต่คุกพรุ่งนี้!เพราะเขาไม่ใช่เด็กแล้ว เป็นทนาย เป็นนักศึกษาปริญญาตรี-โท ยกเว้นนายไมค์ ศึกษาขยะศาสตร์ ในมหา'ลัยชีวิตจริง 

ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!
'ช่อ' ไม่เคยเปลี่ยน
โซเชียลมีเดีย 'อำนาจโลก'
'วาทะนายกฯ ที่ต้องบันทึก'
'มึงเขียน-กูล้ม' ไม่เชื่อลอง!