'เปลว สีเงิน'ชำแหละแก๊งประชาธิปไตยแบ่งกันกิน โกงยุคเลือกตั้งมาดังยุค คสช.


เพิ่มเพื่อน    

27 มี.ค.61- คอลัมน์ เปลว สีเงิน ชำแหละ "ประชาธิปไตยแบ่งกันกิน" โดยเครือข่ายทักษิณ รัฐบาลจากการเลือกตั้ง ที่เอื้อให้มีการคอร์รัปชั่นมาร่วม 10 ปี จนหลายๆกรณีเพิ่งมาถูกจับได้ในยุครัฐบาลคสช. แต่นักการเมืองกลับพากันประโคมว่า รัฐบาลคสช.เข้ามาเพื่อโกงกิน 

เปลว สีเงิน หยิบยกกรณี  "นางรจนา สินที" ข้าราชการ ซี ๘ สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา  ยักยอกเงิน "กองทุนเสมาพัฒนาชีวิต" ต่อเนื่องมา ๑๐ ปีเต็ม  ขึ้นมาชำแหละให้เห็นภาพ....

นางรจนา ยักยอกเงิน "กองทุนเสมาพัฒนาชีวิต" ต่อเนื่องมา ๑๐ ปีเต็ม  จาก พ.ศ.๒๕๕๑-๒๕๖๑ รวม ๘๘ ล้านล่าสุด ตรวจพบ "เงินหาย" ในปี ๕๐, ๕๑ และ ๕๓ อีก จำนวน ๓๐ ล้าน!  เธอสารภาพ........โกงนิ่มๆ ๑๐ ปีเต็ม แต่คนในกระทรวงศึกษาฯ ตั้งแต่รัฐมนตรี-ปลัดฯ เรื่อยลงไปถึงภารโรง   ไม่มีใครรู้เลย!?

มีขบวนการ "โกงแบ่งกัน" ใช้สื่อจอ-สื่อกระดาษ-สื่อโซเชียล พยายาม "สร้างกระแสเบี่ยง" ให้สังคมคล้อยตามว่า      เห็นมั้ย...คุยว่าเข้ามาปราบโกง แต่ตั้งแต่รัฐบาล คสช.เข้ามา ทุจริต/คอร์รัปชัน เอากันแทบทุกวัน  พูดง่ายๆ คือ "ยุค คสช.โกง-กินแหลก" ประมาณนั้น

ก็ฝากนักเลือกตั้งลง "บัญชีแค้น" ไว้.......ช่วย "ตรวจสอบ" ด้วยละกัน ตอนได้กลับเข้าไปมีอำนาจกินเมืองอีก!    แต่ตอนนี้ รัฐบาล คสช.เขาค่อนข้างจริงจังตรวจสอบ "คอร์รัปชัน" ในวงราชการ  ฉะนั้น ตอนเป็นรัฐบาลเลือกตั้ง พรรคไหน-ใคร คุมกระทรวงไหน หรือเคยทำอะไรไว้   ร้อนๆ หนาวๆ หน่อยนะ!

ร่วม ๑๐ ปี บริหารกันยังไง ไม่มีใครรู้เลย แบบนี้ก็ดีไปอย่าง คือทำให้รัฐบาลเลือกตั้ง เอาไปตั้งโม้ได้ว่า "การเมืองประชาธิปไตยนี่สิดี โกง-กิน ไม่ได้ เพราะมีสภาตรวจสอบ" เพราะสภาของนักเลือกตั้งตรวจสอบนี่ไงล่ะ.......แตะตรงไหน บ้านเมืองจึงยุบยวบตรงนั้น   เพราะปลวกเลือกตั้งผสมพันธุ์ข้าราชการ ช่วยกันแทะไปแบ่งกัน!

ปี ๕๓-๕๗ ใครเป็นรัฐบาล เป็นรัฐมนตรีคุมกระทรวงศึกษาฯ บ้างล่ะ? ก็ประชาธิปัตย์ผลัดกับเพื่อไทยนั่นแหละ!ที่เห็นข่าวโกงโครมๆ อย่าไปลื่นไหลตามพวกจัญไรที่เบี่ยงประเด็นเป็นว่า "รัฐบาล คสช.เข้ามาโกง" รัฐบาล คสช.เขา "เปิดโปง" ที่พวกประชาธิปไตยเลือกตั้งร่วมโกงหมกไว้ตะหาก.

คลิกอ่านรายละเอียด


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.