“ศักดิ์สยาม”เข้มสั่ง ทอท.-สนามบินภูมิภาคทั่วประเทศเข้มรับผีน้อยกลับไทย


เพิ่มเพื่อน    

 

3 มี.ค.63-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า จากกรณีที่จะมีกลุ่มผีน้อยจากประเทศเกาหลีกลับมาประเทศไทยเร็วๆนี้เนื่องจากมีการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนานั้น ในเรื่องนี้ได้สั่งการให้ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน)(ทอท.) และสนามบินภูมิภาคทั่วประเทศ 28 แห่ง เข้มงวดในมาตรการพร้อมยกระดับการคัดกรองที่มาเดินทางเข้าออกสนามบินอยู่แล้ว 

อย่างไรก็ตามในส่วนของผีน้อยที่จะมาจากเกาหลีนั้น ทางรัฐบาลไทยจะใช้มาตรฐานการคัดกรองเช่นเดียวกับกรณีเที่ยวบินที่มาจากอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งเมื่อคัดกรองแล้วหากผู้โดยสารคนใดมีไข้สูงสุ่มเสี่ยงจะถูกส่งไปที่สถาบันบำราศนราดูร เพื่อทำการรักษาทันที ส่วนผู้โดยสารคนใดไม่มีอาการ ทางภาครัฐโดยกระทรวงคมนาคมจะเป็นตัวกลางในการจัดส่งผู้โดยสารคนดังกล่าวกลับไปยังภูมิลำเนาที่คนคนนั้นอยู่ เพื่อกักตัวตามมาตรฐาน ซึ่งขั้นตอนต่อไปก็จะให้เจ้าหน้าที่ปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นผู้ควบคุมและดูแลต่อไป ซึ่งมาตรการที่ทางกระทรวงคมนาคมดำเนินการต่างๆนั้นในวันพรุ่งนี้(4มี.ค.)จะรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบ

ทั้งนี้ทางกระทรวงคมนาคมขณะนี้ได้มีการประสานงานกับ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)ที่ประจำทุกสนามบินจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน หรือ Emergency Operation Center (EOC) แล้ว รวมทั้งมีการประชุมในทุกวัน เวลา 10.00 น. เพื่อให้มีการประสานงานระหว่างกันรวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันในหลายๆหน่วยงานทั้ง ตม. ,ด่านควบคุมโรคฯ โดยให้ใช้ประโยชน์จากระบบการคัดกรองผู้โดยสารที่มีการส่งรายชื่อการเดินทางผู้โดยสารจากต้นทางมายังปลายทาง หรือที่เรียกว่า  APPS  เพื่อจะทำให้ระบบการคัดกรองได้ครบถ้วนและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งหาทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละวัน

“มาตรฐานในการคัดกรองจะเป็นไปตามมาตรฐานสากลที่เคยดำเนินการกับผู้โดยสารที่มาจากอู่ฮั่น ที่มีการคัดกรอง และแยกประเภทผู้โดยสารอย่างชัดเจน” นายศักดิ์สยาม กล่าว


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'