กองทัพพร้อมเปิดค่ายทหารกักกันผีน้อย!


เพิ่มเพื่อน    

4 มี.ค.2563 – พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมใช้โรงพยาบาลทหารในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 รองรับแรงงานไทยกลับจากเกาหลีใต้ หลังส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานงานมาจากส่วนกลาง แต่เรามีความพร้อมเพราะมีโรงพยาบาลทหารทั้ง 10 มณฑลทหารบก (มทบ.) แต่หากมีเป็นจำนวนมาก อาจจะเปิดค่ายทหารรองรับ

พล.ท.ธัญญากล่าวว่า สำหรับ มทบ.ทั้ง 10 แห่งประกอบด้วย มทบ. 21 รับผิดชอบ จ.นครพนม และ จ.ชัยภูมิ ,มทบ.22 รับผิดชอบ จ. อุบลราชธานี ,จ.อำนาจเจริญ, มทบ.23 รับผิดชอบ จ.ขอนแก่น ,จ. กาฬสินธุ์,มทบ.24 รับผิดชอบ จ. อุดรธานี จ.นครราชสีมา, มทบ.25 รับผิดชอบ จ. สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ, มทบ.26 รับผิดชอบ จ.มหาสารคาม จ.บุรีรัมย์,มทบ.27 รับผิดชอบ จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร ,มทบ.28 รัลผิดชอบ จ.เลย จ. หนองบัวลำภู,มทบ.29 รับผิดชอบ จ. บึงกาฬ จ.สกลนคร และ มทบ.210 รับผิดชอบ จ.นครพนม จ.มหาสารคาม

มีรายงานข่าวกองทัพบกได้สั่งการไป มทบ. 37 แห่งทั่วประเทศ โดยเฉพาะ มทบ.ที่มีโรงพยาบาลค่ายอยู่ภายใน ให้เตรียมพร้อมจัดสถานที่ บุคลากร ซึ่งเบื้องต้นได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติ สถานที่ควบคุม ต้องไม่อยู่บริเวณโรงนอนของกำลังพล และให้สาธารณสุขจังหวัด รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดของแต่ละจังหวัด เป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ โดยใช้โมเดลแบบอาคารพักรับรองสัตหีบ อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ ของกองทัพเรือ ที่เคยใช้เฝ้าระวังคนไทยกลับจากอู่ฮั่น ประเทศจีน และหากพบผู้ป่วยให้นำส่งไปยังโรงพยาบาลของละจังหวัด แต่ทั้งนี้ต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่อยู่ระหว่างหารือกับ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม รวมทั้งหน่วยงานอื่นๆ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน


วันนี้่...คุยกันสบายๆ ตามประสา "โควิดรักโลก" ละกัน! เมื่อวาน (๒๒ ม.ค.๖๔) รัฐบาลออนไลน์ข่าว "ขึ้นทะเบียน อย.แล้ว วัคซีนแอสตราเซเนกา"

ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"