อสังหาฯเร่งปรับเกมรับปัจจัยลบปี63 เน้นบลูโอเชียนลดเปิดโครงการใหม่


เพิ่มเพื่อน    

5 มี.ค. 2563 นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปีนี้ บริษัทได้ทำการปรับแผนงานโดยลดจำนวนโครงการเปิดใหม่เหลือ 14 โครงการ มูลค่า 20,000 ล้านบาท เน้นแนวราบที่เป็นบ้านจัดสรร 10 โครงการ และคอนโดมีเนียม 4 โครงการ ขณะที่เป้ายอดขายเหลือ 21,500 ล้านบาท จากปี 2562 มียอดขาย 29,000 ล้านบาท และมีรายได้ 16,000 ล้านบาท เพื่อให้สอดรับกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คาดว่าหาสถานการณ์ดังกล่าวเริ่มคลี่คลายมีโอกาสจะเปิดคอนโดมีเนียมเพิ่มอีก 4 โครงการใหม่

ด้านนายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้นับว่ามีความท้าทายต่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  แต่บริษัทยังเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ โดยเฉพาะการเติบดตในตลาดบลู โอเชี่ยน มุ่งพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใกล้สถานศึกษามากขึ้นผ่านแบรนด์ KAVE ซึ่งที่ผ่านมาได้พัฒนาโครงการในรูปแบบแคมปัสคอนโด มาแล้ว 4 โครงการ ในบริเวณมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต  ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าที่สนใจในศักยภาพ

นายสุพจน์ สิริกุลภัสสร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติการลงทุนก่อสร้างโครงการศูนย์การค้าแห่งใหม่ ถนนคู้บอน กรุงเทพฯ  จะเป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่พัฒนาใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2563 ซึ่งรูปแบบของศูนย์การค้าแห่งใหม่จะประกอบด้วยศูนย์การค้าชุมชน และโครงการพัฒนาอสังหาฯ ให้เช่าระยะยาว รวมถึงปัจจุบันยังอยู่ระหว่างก่อสร้างโครงการคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ “The Jas Village อมตะ” ใกล้นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ซึ่งจะเปิดตัวโครงการภายในไตรมาส 2/2563 นี้


วัคซีน "Chula Cov19" จะเป็นวัคซีนที่ "ช้าหน่อย แต่ชัวร์" ด้านคุณภาพและความปลอดภัย ในบรรดาวัคซีนโควิด-๑๙ ที่มีอยู่ตอนนี้! ยิ่งกับปัญหา....

เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)
"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"