'สายเชีย'ตัวประกอบที่เริ่มจากศูนย์ สู่นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์


เพิ่มเพื่อน    

 

 

          ใครจะรู้ว่าชีวิตของนักแสดงคิวบู๊ อย่าง สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ที่กว่าจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ ต้องผ่านความยากจน ชีวิตเริ่มจากศูนย์ ไม่มีต้นทุนใดๆ  จากลูกชาวนายากจน ต้องดิ้นรนทำทุกอย่าง เคยเป็นทั้งกรรมกร  เป็นคนขุดส้วม เป็นตัวประกอบ  ฝ่าฟันจนได้เล่นหนังโฆษณา และได้เป็นสตั๊นท์แมนไทยที่เคยร่วมงานกับหนังดังระดับโลกมากมาย  

          และในวันนี้กลายเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  ค้าขายที่ดินกว่า 500 ไร่ที่จังหวัดนครปฐม  โดยเจ้าตัวพร้อมมาเปิดเผยเรื่องราวให้ฟังกลางรายการเจาะใจว่า “ด้วยความยากจนทำให้เราต้องทำงานหาเงินตั้งแต่เด็ก และตัดสินใจเข้ากรุงเทพฯ ตอนนั้นเราชอบหนังจีนกำลังภายในบวกกับร่างกายที่ยังแข็งแรงอยู่ พอเข้ากรุงเทพมา จึงได้เข้าไปชกมวยเพราะอยากเป็นนักมวย จากนั้นก็ทำงานหาเงินทุกอย่าง มีงานอะไรก็ทำหมดให้ได้เงิน จนได้เข้ามาเป็นตัวประกอบใหม่ แรกๆ ไม่มีข้าวกิน  เงินก็ไม่มีสักบาท  ต้องเอาข้าวบูดที่ขึ้นราจนเป็นดอกเห็ดเอาไปล้างน้ำ มาต้มกินใหม่  

          หลังจากที่เป็นตัวประกอบสักพัก ก็อัพเกรดตัวเองเพื่อไม่ให้เขาเรียกเราว่าตัวประกอบ  ก็ไปฝึกเพิ่มเพราะเรามีพื้นฐานมวยก็ฝึกไม่ยาก จนเริ่มได้เป็นสตั๊นท์แมน  และมีงานโฆษณาก็เริ่มเข้าเรื่อยๆ   สำหรับผมมองว่าความลำบากมันดีนะ มันได้ความอดทน ที่ทำให้เราได้สบายตอนนี้  เหมือนเราจบลำบากศาสตร์มา ผมไม่เคยตั้งคำถามกับตัวเองเลยนะว่าทำไมเราจน เพราะมันมีคำตอบอยู่ อย่ามามัวนั่งน้อยใจโชคชะตา  คนส่วนใหญ่มักคิดว่าตัวกู ของกู  มากจนเกินไป   สำหรับผมไม่มีตัวกูของกูเลย   เพราะแม้แต่ตัวเรามันก็ไม่ใช่ของเรา  ของบางอย่างต้องมีบ้างแต่ไม่ต้องเยอะ

          ทุกวันนี้อายุมากขึ้นอาชีพนักแสดงมันก็ไม่ได้มีมาตลอด จึงได้มองหาอาชีพเสริม จนได้มาเจอกับหุ้นส่วนจึงร่วมกันทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์  จัดสรรที่ดินขาย ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม บนที่ดินกว่า 500 ไร่  ถ้าถามว่าวันนี้ผมรวยไหม ผมก็ยังไม่รวย ผมก็ยังมีหนี้   แต่ยิ่งจนเราก็ต้องหาโอกาส   คนเรามันไม่ยอมให้ตัวเองตายหรอก อยู่ที่มันจะออกมาลบหรือบวกแค่นั้นเองครับ”

          ติดตามชมเรื่องราวที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้สู้ชีวิต ของนักบู๊  สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ที่ผ่านความยากลำบากจนมีวันนี้  ได้ในรายการเจาะใจ วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 เวลา 22.00 น.  ทาง ช่อง 9 MCOT HD

 

 

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก