'บวรศักดิ์'แจง'บริษัทอีเทอนอลฯ'ไม่เคยบริจาคเงินหรือเกี่ยวข้องกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ


เพิ่มเพื่อน    

 

06มี.ค.62-นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกรรมการคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย  และอดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ โพสต์ข้อความผ่านเพซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า
ตามที่คุณรังสิมันต์ โรม ได้อภิปรายนอกสภาภายหลังจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาโดยพยายามเชื่อมโยงบริษัทอีเทอนอล เอนเนอยี จำกัด (มหาชน) (บริษัทอีอี) ซึ่งผมเป็นประธานกรรมการ ในทำนองที่เป็นเครือข่ายกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ซึ่งพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานกรรมการพร้อมตั้งคำถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่ามีการตอบแทนผลประโยชน์ระหว่างกัน

เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณชนในการคลายข้อสงสัย และต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับบริษัทอีอีโดยเฉพาะผู้ถือหุ้น ซึ่งอาจกังวลถึงประเด็นดังกล่าว ผมจึงขอชี้แจงโดยสรุปดังนี้

1. ผมและบริษัทอีอี ไม่เคยบริจาคเงิน และไม่เคยได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ แต่อย่างใด จึงไม่เคยมีความเชื่อมโยงหรือเป็นเครือข่ายกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ แต่อย่างใด
2. กิจการโรงไฟฟ้าที่บริษัทอีอีได้เข้าไปถือหุ้นนั้นก็เริ่มดำเนินโครงการมาตั้งแต่ปี 2553 (ก่อนยุครัฐบาลคสช.) จึงไม่เคยได้รับประโยชน์หรือเกี่ยวข้องกับมูลนิธิป่ารอยต่อฯ หรือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณใดๆ ทั้งสิ้น

ด้วยความจริงข้างต้นทั้งสองข้อนี้ จึงไม่มีการเกี่ยวข้องกับการตอบแทนผลประโยชน์ดังที่ได้มีการตั้งคำถามไว้

ขอขอบคุณทุกท่านที่มอบกำลังใจและส่งความปรารถนาดีมาให้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอีกครั้งครับ

 


โรงเรียนเปิดเทอมเมื่อวาน (๑ ก.ค.๖๓) ท่านเห็นอะไร? ทุกคนจะบอก..... เห็นเด็กนักเรียนไปโรงเรียน เห็นรถติด เห็นเด็กอนุบาลร้องไห้ เห็นผู้ปกครองอุ้มลูก-จูงหลานไปส่งโรงเรียน

อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"
วิบากแห่งกรรม ๑๓ ปี
สำนึกรักจาก ผบ.และอดีต ผบ.ทบ.
มรดก ๘๘ ปีคณะราษฎร