ส.ส.ส้มหวานยกคณะซบพรรคก้าวไกล 'พิธา' จ่อหัวหน้าพรรค ดัน 'ชัยธวัช' เพื่อนเลิฟ 'ธนาธร' ขึ้นเลขาฯพรรค


เพิ่มเพื่อน    

7 มี.ค.63 - พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา  เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมือง กล่าวว่า นายทะเบียนพรรคการเมืองได้รับแจ้งการขอเปลี่ยนแปลงชื่อพรรคและกรรมการบริหารพรรค ร่วมพัฒนาชาติไทยเป็นชื่อพรรคก้าวไกล และได้ทำการตรวจสอบ ว่ามติที่ประชุมใหญ่สามัญของพรรคเป็นไปตามข้อบังคับพรรคแล้วจึงได้ตอบรับการเปลี่ยนแปลงชื่อพรรค และกรรมการบริหารพรรคไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เหลือเพียงขั้นตอนการประกาศในราชกิจจานุเบกษา  ดังนั้นในวันที่ 8 มี.ค. ที่มีกระแสข่าวว่า 55 อดีตส.ส พรรคอนาคตใหม่จะไปสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ก็จะเป็นการสมัครเป็นสมาชิกในชื่อพรรคนี้ได้เลย เพราะการเปลี่ยนแปลงชื่อพรรคถือว่ามีผลโดยสมบูรณ์แล้วนับตั้งแต่ ที่ประชุมใหญ่สามัญของพรรคมีมติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับพรรคก้าวไกล  เดิมชื่อพรรคร่วมพัฒนาชาติไทย โดยจดทะเบียนตั้งแต่ 1 พ.ค.2557   ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็นพรรคผึ้งหลวง และปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นพรรคก้าวไกล มีสมาชิกเพียง 2,690 คน  มีสาขาพรรค 4 สาขา  มีตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัด 13 เขตเลือกตั้ง

โดยพรรคก้าวไกล  มีนายราเชนธร์ ติยะวัชรพงศ์ เป็นหัวหน้าพรรค และนางปีใหม่ รัฐวงษา  เป็นเลขาธิการพรรค และรักษาการแทนหัวหน้าพรรค  ทั้งนี้ ภายหลังวันที่ 8 มี.ค.2563 ที่ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่จะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล  จากนั้นจะมีการเรียกประชุมใหญ่ เพื่อเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรค 

โดยมีรายงานว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จะเป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล และวางนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตรองเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และป็นเพื่อนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ครั้งเป็นนักศึกษา และร่วมกันก่อตั้งวารสารฟ้าเดียวกัน เป็นเลขาธิการพรรคก้าวไกล.
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ