ฝ่ายค้านตามจองเวร'บิ๊กตู่'! ยื่น'ชวน'ส่งศาลรธน.ฟันปมอยู่บ้านพักทหาร


เพิ่มเพื่อน    

9 มี.ค. 63 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนได้อภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ที่ยังพักบ้านพักทหาร แม้การอภิปรายไม่ไว้วางใจจะจบลง โดยหลังจากนั้นนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ตน พร้อมด้วย ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านทั้งหมด 56 คน ได้ลงนามในหนังสือยื่นให้ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อพิจารณาส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พล.อ.ประยุทธ์ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา184  กระทำการขัดกันแห่งผลประโยชน์ กรณียังพักในบ้านพักของข้าราชการทหารหลังเกษียณ อันอาจทำให้ความเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุดลงหรือไม่ 

“ตามความเห็นส่วนตัวมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จงใจฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญมาตรา184 เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ชัดเจน อาจทำให้ขาดคุณสมบัติ ความเป็นรัฐมนตรีต้องสิ้นสุดลง เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ขณะเป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จนมาเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และมาเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่สอง ยังพักอยู่บ้านพักของทหาร ทั้งที่นายกฯ ก็มีบ้านพักส่วนตัว ส่วนเรื่องความปลอดภัยที่นายกฯ อ้างก่อนหน้านี้นั้น ก็ฟังไม่ขึ้น” นายประเสริฐ ระบุ.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'