ยุ่งแล้ว!'บิ๊กตู่'ยัวะประชาธิปัตย์เลิกพายเรือให้โจรนั่ง'ก็ถอนไปสิ'


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่มีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์บางส่วน เสนอให้พรรคถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เลิกพายเรือให้โจรนั่ง โดยนายกฯตอบด้วยสีหน้านิ่งๆว่า “ก็ถอนไปสิ” เมื่อถามว่า แล้วจะทำอย่างไรต่อ ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ถอนตัวขึ้นมาจริง นายกฯกล่าวว่า ก็ตอนนี้เขายังไม่ถอนนี่ เมื่อถามว่าแต่พรรคประชาธิปัตย์บอกจะทบทวนมติของพรรคที่โหวตไว้วางใจให้กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกฯกล่าวว่า เป็นเรื่องของเขาให้ไปถามพรรคประชาธิปัตย์ดูสิ

ผู้สื่อข่าวถามว่าในส่วนของร.อ.ธรรมนัสจะมีการพูดคุยหรือไม่ เพราะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะมาก จากกรณีเพจดังเผยแพร่คนในคณะทำงาน ร.อ.ธรรมนัส ไปพัวพันกักตุนหน้ากากอนามัยส่งขายออกนอก นายกฯ กล่าวว่า จากคณะทำงานที่ส่งลงไปตรวจทุกโรงงานยังไม่พบสิ่งผิดปกติ และคนที่ถูกกล่าวอ้างก็มาสารภาพแล้วว่าทำอะไรยังไง ทุกอย่างก็ต้องว่าไปตามขั้นตอน จะมีการสอบสวนต่อ เจ้าหน้าที่เขายังไม่จบหรอก ขอให้สื่อคิดถึงขั้นตอนกระบวนการบ้าง
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ