'ปารีณา'มั่นใจในความบริสุทธิ์ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาคดีรุกป่า


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63- ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนในคดีบุกรุกป่า เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 4 ความผิด คือ ฐานบุกรุกป่าไม้ ตาม พ.ร.บ.ป่าสงวน , พ.ร.บ.ป่าไม้ , ประมวลกฎหมายที่ดิน และ พ.ร.บ.น้ำบาดาล กรณีครอบครองที่ดินในตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้แจ้งความดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้  โดยใช้เวลาสอบปากคพนานกว่า 2 ชั่วโมง

ภายหลังเข้าให้ปากคำ นางสาวปรีณา เปิดเผยว่า ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา มั่นใจในความบริสุทธิ์ตนเอง ส่วนรายละเอียดของคดีขอให้ทนายความเป็นผู้ให้ข้อมูลแทน

ด้านนายทศพล เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งจ้อหาความผิดหลายข้อหาตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ เกี่ยวกับการบุกรุกป่า 711 ไร่ ซึ่งเป็นที่ดินป่าสงวน และที่ดิน ส.ป.ก.โดยต้องรวบรวมเอกสารต่างๆ รวมถึงข้อมูลบางส่วนที่ต้องสอบถามจากบุคคลในพื้นที่มาเป็นหลักฐานประกอบการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ใน 30 ประเด็น โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดมามอบให้พนักงานสอบสวนภายใน 30 วัน

แต่สิ่งท่ายากในการทำคดีนี้คือ การติดตามขอเอกสารราชการเกี่ยวกับการครอบครองที่ดินในอดีต ที่มีประกาศของกฎกระทรวงต่างๆ กว่า 100 ฉบับ ที่ได้ประกาศใช้และยกเลิกไป เพื่อตรวจสอบว่าที่ดินแต่ละแปลงของ นางสาวปารีณาได้มาในช่วงเวลาใด มีประกาศฉบับใดยกเลิกแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ในการแจ้งข้อกล่าวหาครั้งนี้ พบว่ามีบทสัมภาษณ์ที่ นางสาวปารีณา กล่าวกับสื่อในบางประเด็น ถูกนำมาใช้ประกอบการแจ้งข้อหาเช่นกัน ซึ่งตนมองว่าไม่เป็นธรรมในการต่อสู้ทางคดี.


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"