เพื่อไทยเสี้ยม!แนะปชป.ถอนตัว อย่าทนอาย ให้นึกถึงเกียรติภูมิที่มีอายุยืนยาวถึง 70 ปี


เพิ่มเพื่อน    

10 มี.ค.63- นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ พูดถึงส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ บางส่วนที่เรียกร้องให้ถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล ก็ถอนไปสิ ว่า ถึงแม้จะเป็นคนละพรรค ในฐานะพรรคการเมืองด้วยกัน แนะนำให้พรรคประชาธิปัตย์ ควรพิจารณา 2 เรื่อง 1.เคารพตัวเอง การที่ผู้นำรัฐบาลกล่าวเช่นนั้น หากกล่าวจริงตามข่าว มองว่าพรรคประชาธิปัตย์ควรพิจารณาโดยคำนึงถึงเกียรติภูมิของพรรคตน มีอายุยืนยาวถึง 70 ปี เมื่อเขาไล่ถึงขนาดนี้ จะทนอยู่ไปมันน่าอับอายหรือไม่ คนเราจะมีค่า เมื่ออยู่ในที่ที่เขาตระหนักถึงคุณค่าของเรา 2. เคารพเงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาลของตน ซึ่งได้แก่ 1) นโยบายการประกันรายได้เกษตรกร 2) การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3) การบริหารราชการแผ่นดินให้เป็นไปด้วยความซื่อสัตย์สุจริต

การแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น จะเป็นเพียงละครเรื่องหนึ่งที่ บทสรุปของการศึกษาจะเป็นเพื่อการรักษาอำนาจของคนกลุ่มหนึ่งต่อออกไป ส่วนเรื่องความซื้อสัตย์สุจริต เสียงสะท้อนจากสังคมเป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้วในเวลานี้ เงื่อนไขข้อ 2-3 กำลังมีปัญหาหรือไม่ สิ่งเหล่านี้เป็นข้ออ้างแก้เขินในการร่วมรัฐบาลในตอนแรก หากรัฐบาลทำตามเงื่อนไขไม่ได้ พรรคประชาธิปัตย์ ก็ควรทบทวนตนเองในการร่วมรัฐบาล เพื่อรักษาเกียรติภูมิและคำสัญญาของตนต่อไป.
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ