ไม่เลื่อนจับใบดำ-ใบแดงแต่จะกันกองเชียร์ให้อยู่นอกหน่วยตรวจเลือก


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.2563 -  มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมลคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ประชุมหารือร่วมกับทุกเหล่าทัพ และ พล.ท.ปราการ ปทะวานิช ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.)ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด - 19 เพื่อรองรับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ในวันที่ 1 -12 เม.ย.นี้ โดยจะมีชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกในปีนี้ประมาณ 100,000 คน

โดย พล.อ.ชัยชาญ ได้เชิญเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มาชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบัน และแนวโน้มจะแพร่ระบาดต่อไปในอนาคต ตลอดถึงวิธีการปฏิบัติตัว แนวทางการรับมือ และกิจกรรมต่างๆ ที่ควรจะยกเลิกในห้วงดังกล่าว โดยเบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า จะไม่มีการเลื่อนการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 แต่อาจขยายเวลาในการตรวจเลือกเกณฑ์ทหารเพิ่มขึ้นเพื่อลดความแออัด และเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตลอดจนไม่ใช้สถานที่ปิดเป็นการตรวจเลือก ในขณะที่ญาติ และผู้ปกครอง จะขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางมายังหน่วยตรวจเลือก แต่หากจำเป็นต้องมาจะจัดสถานที่ให้พักคอยนอกพื้นที่หน่วยตรวจเลือก สำหรับคนยื่นผ่อนผัน จะมีแนวทางดำเนินการรวดเร็วขึ้น

นอกจากนี้ให้แต่ละหน่วยตรวจเลือกทหาร ได้ดำเนินการตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุข คือ วัดไข้ทุกคนที่ผ่านเข้าไปในหน่วยตรวจเลือก บริการเจลล้างมือ ในขณะที่สัสดี และคณะกรรมการตรวจเลือกฯ จะต้องสวมหน้ากากอนามัย


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก