ศาลนัด 'ช่อ พรรณิการ์' ให้การคดีหมิ่น 'มาดามเดียร์' ถือหุ้นสื่อ วันที่ 20 เม.ย.


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.63 - จากกรณีเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 62 น.ส.พรรณิการ์ วานิช (ช่อ) ในขณะนั้นยังเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ เป็นกรรมการบริหารและโฆษกพรรค ได้แถลงข่าว ณ ที่ทำการพรรคโดยเนื้อหาคำแถลง เป็นการใส่ความน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี (มาดามเดียร์) ทำนองว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีและสามีถือหุ้นสื่อและเป็นผู้บริหารสื่อซึ่งเป็นความผิดตามรัฐธรรมนูญ และ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง

ภายหลังการแถลงข่าวปรากฎว่ามีสื่อมวลชนหลายสำนักได้นำคำแถลงของน.ส.พรรณิการ์ วานิช ไปนำเสนอก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและเกียรติคุณของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีได้ชี้แจงมาโดยตลอดว่าตนเองและสามีไม่ได้ถือหุ้นสื่อในขณะที่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ

ต่อมาน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีจึงได้มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้อง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ต่อศาลอาญาในข้อหาหรือฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นคดีอาญาหมายเลขคดีดำ อ.3095/2562 ซึ่ง

ต่อมาศาลอาญาได้ทำการไต่สวนมูลฟ้องและในวันนี้ (11 มี.ค.63) เวลา 09.30 น. ศาลอาญาได้มีคำสั่งว่าพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่าจำเลยแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกล่าวหาว่าโจทก์ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กระทำผิดกฎหมาย เป็นเหตุให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง คดีโจทก์จึงมีมูลตามฟ้อง ให้นัดพร้อมคู่ความมาศาล ในวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น. หมายเรียกจำเลยมาให้การในวันนัดพร้อม.
 


ในที่สุด ประชาชนก็เห็น! "ทอง"..... จากการ "ยอมตาย-ถวายชีวิต" เพื่องานของนายกฯ ที่ทะลักล้นจากหลังพระออกมาข้างหน้า ดูซี เมื่อวาน เปรยลอยๆ ให้กำลังใจนายกฯ กันหน่อย เพราะท่านกรำศึก ๑๐ ทิศ ทั้งศึกในพรรค ศึกในรัฐบาล ศึกในการบินไทย และศึกที่พวกเลวชนกำลังพยายามลากลงถนน

ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."