ศาลนัด 'ช่อ พรรณิการ์' ให้การคดีหมิ่น 'มาดามเดียร์' ถือหุ้นสื่อ วันที่ 20 เม.ย.


เพิ่มเพื่อน    

11 มี.ค.63 - จากกรณีเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 62 น.ส.พรรณิการ์ วานิช (ช่อ) ในขณะนั้นยังเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ เป็นกรรมการบริหารและโฆษกพรรค ได้แถลงข่าว ณ ที่ทำการพรรคโดยเนื้อหาคำแถลง เป็นการใส่ความน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี (มาดามเดียร์) ทำนองว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีและสามีถือหุ้นสื่อและเป็นผู้บริหารสื่อซึ่งเป็นความผิดตามรัฐธรรมนูญ และ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง

ภายหลังการแถลงข่าวปรากฎว่ามีสื่อมวลชนหลายสำนักได้นำคำแถลงของน.ส.พรรณิการ์ วานิช ไปนำเสนอก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและเกียรติคุณของ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีได้ชี้แจงมาโดยตลอดว่าตนเองและสามีไม่ได้ถือหุ้นสื่อในขณะที่ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ

ต่อมาน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสีจึงได้มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้อง น.ส.พรรณิการ์ วานิช ต่อศาลอาญาในข้อหาหรือฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นคดีอาญาหมายเลขคดีดำ อ.3095/2562 ซึ่ง

ต่อมาศาลอาญาได้ทำการไต่สวนมูลฟ้องและในวันนี้ (11 มี.ค.63) เวลา 09.30 น. ศาลอาญาได้มีคำสั่งว่าพิเคราะห์พยานหลักฐานที่โจทก์นำสืบในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่าจำเลยแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกล่าวหาว่าโจทก์ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กระทำผิดกฎหมาย เป็นเหตุให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง คดีโจทก์จึงมีมูลตามฟ้อง ให้นัดพร้อมคู่ความมาศาล ในวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 09.00 น. หมายเรียกจำเลยมาให้การในวันนัดพร้อม.
 


คนร่วมชุมนุม "ม็อบสามสัส" ระยะหลังดูจะออกอาการเซ็งๆ เห็นโพสต์บ่น....ไรวะ"เย็นนัดชุมนุม-ค่ำให้กลับไปกินนมนอน"!แบบนี้ มันคงจบหรอกนะ ที่ "รุ่นเรา" น่ะมันน่าจะไปจบที่ "คุก" ซะก่อนมากกว่า!

ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?
เป้าหมายเดิม 'ยุทธวิธีเปลี่ยน'