กห.มีมติไม่เลื่อน เกณฑ์ทหารปีนี้ ของดกองเชียร์ หนีไวรัสโควิด


เพิ่มเพื่อน    


    คัดเลือกทหารกองประจำการปีนี้ไม่เลื่อนหลังประเมินสถานการณ์โควิด-19 แต่จะขยายเวลาตรวจเลือกเพื่อลดความแออัด พร้อมขอร้องญาติและกองเชียร์ไม่ต้องตามไป
    เมื่อวันพุธ มีรายงานข่าวว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม ประชุมหารือร่วมกับทุกเหล่าทัพ และ พล.ท.ปราการ ปทะวานิช ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อรองรับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 ในวันที่ 1-12 เมษายนนี้ โดยจะมีชายไทยเข้ารับการตรวจเลือกในปีนี้ประมาณ 100,000 คน โดย พล.อ.ชัยชาญได้เชิญเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มาชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบัน และแนวโน้มจะแพร่ระบาดต่อไปในอนาคต ตลอดถึงวิธีการปฏิบัติตัว แนวทางการรับมือ และกิจกรรมต่างๆ ที่ควรจะยกเลิกในห้วงดังกล่าว
    เบื้องต้นได้ข้อสรุปว่า จะไม่มีการเลื่อนการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2563 แต่อาจจะขยายเวลาในการตรวจเลือกเกณฑ์ทหารเพิ่มขึ้นเพื่อลดความแออัด และเพิ่มเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตลอดจนไม่ใช้สถานที่ปิดเป็นการตรวจเลือก ในขณะที่ญาติและผู้ปกครองจะขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางมายังหน่วยตรวจเลือก แต่หากจำเป็นต้องมาจะจัดสถานที่ให้พักคอยนอกพื้นที่หน่วยตรวจเลือก สำหรับคนยื่นผ่อนผันจะมีแนวทางดำเนินการรวดเร็วขึ้น
    นอกจากนี้ ให้แต่ละหน่วยตรวจเลือกทหารได้ดำเนินการตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุข คือ วัดไข้ทุกคนที่ผ่านเข้าไปในหน่วยตรวจเลือก บริการเจลล้างมือ ในขณะที่สัสดีและคณะกรรมการตรวจเลือกจะต้องสวมหน้ากากอนามัย.


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก