โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้รัฐบาลบิ๊กตู่ อยู่เกินเดือนพ.ค. ถือว่าปาฏิหาริย์


เพิ่มเพื่อน    

13 มี.ค.63 -  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบริหารแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19ว่า การสื่อสารอย่างโปร่งใสของภาครัฐเป็นแนวทางในการป้องกันการติดเชื้อและสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน จนถึงขณะนี้ต้องยอมรับว่า รัฐบาลมีปัญหาและอ่อนด้อยเรื่องการบริหารจัดการข้อมูลข่าวสาร อ่อนด้อยด้านการสื่อสาร เสมือนหนึ่งรัฐบาลกำลังทำไอโอตัวเอง คือ ด้อยค่า แพร่มลทิน ตัวรัฐบาลเอง การปล่อยให้ผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ เดินหน้าฟ้องแหลก บางกรณีลามไปถึงการฟ้องร้องภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพยายามจะปฏิเสธความรับผิดชอบของตัวเองหรือไม่ เป็นสัญญาณว่ากำลังเกิดวิกฤติอย่างหนัก รัฐบาลไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายการเมืองจะนำเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นเรื่องการเมือง เพราะในอีกบริบททุกชีวิตล้วนตกอยู่ในสภาวะความเสี่ยง ทุกคนมีโอกาสติดเชื้อได้หมด ช้าหรือเร็ว 

สภาพรัฐบาลที่บอบช้ำขนาดนี้ อยู่ได้เกินเดือนพฤษภาคม 2563 ก็ต้องถือว่าปาฏิหาริย์มาก ในทางตรงข้าม ประชาชน หรือแม้แต่ภาคการเมือง ต้องการให้มีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ได้สำเร็จ เวลาที่เหลืออยู่ รัฐบาลต้องเร่งปรับทัศนคติตัวเองมากๆ ถ้าถึงขั้นเขียนจดหมายเปิดผนึกปกป้องและประจานตัวเอง ส่งถึงแอดมินเพจ ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบภาคประชาชนอย่างตรงไปตรงมาได้ คาดว่าอาการเมาหมัดจะออกอาการเมาหนักขึ้นไปอีก รัฐบาลควรรีบตั้งสติ เฟ้นศักยภาพการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการแก้ไขปัญหา ยกระดับการสื่อสารข้อมูลข่าวสารที่โปร่งใสให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลให้ ครบถ้วน ถูกต้อง กระชับ ชัดเจน

“รัฐบาลอย่าเหมารวมทุกความเห็นของฝ่ายการเมือง เป็นเจตนาร้าย หวังไล่รัฐบาลไปเสียหมด ช้าหรือเร็ว พล.อ.ประยุทธ์ ต้องพ้นไป อยู่แค่ว่าจะมีเวลาเก็บกระเป๋าหรือเปล่าเท่านั้น ประชาชน ภาคประชาสังคม รัก เป็นห่วง ประเทศชาติและประชาชนไม่แพ้กัน” นายอนุสรณ์ กล่าว


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน