โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้รัฐบาลบิ๊กตู่ อยู่เกินเดือนพ.ค. ถือว่าปาฏิหาริย์


เพิ่มเพื่อน    

13 มี.ค.63 -  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบริหารแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19ว่า การสื่อสารอย่างโปร่งใสของภาครัฐเป็นแนวทางในการป้องกันการติดเชื้อและสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน จนถึงขณะนี้ต้องยอมรับว่า รัฐบาลมีปัญหาและอ่อนด้อยเรื่องการบริหารจัดการข้อมูลข่าวสาร อ่อนด้อยด้านการสื่อสาร เสมือนหนึ่งรัฐบาลกำลังทำไอโอตัวเอง คือ ด้อยค่า แพร่มลทิน ตัวรัฐบาลเอง การปล่อยให้ผู้บริหารจากหน่วยงานภาครัฐ เดินหน้าฟ้องแหลก บางกรณีลามไปถึงการฟ้องร้องภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อพยายามจะปฏิเสธความรับผิดชอบของตัวเองหรือไม่ เป็นสัญญาณว่ากำลังเกิดวิกฤติอย่างหนัก รัฐบาลไม่ต้องกังวลว่าฝ่ายการเมืองจะนำเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาเป็นเรื่องการเมือง เพราะในอีกบริบททุกชีวิตล้วนตกอยู่ในสภาวะความเสี่ยง ทุกคนมีโอกาสติดเชื้อได้หมด ช้าหรือเร็ว 

สภาพรัฐบาลที่บอบช้ำขนาดนี้ อยู่ได้เกินเดือนพฤษภาคม 2563 ก็ต้องถือว่าปาฏิหาริย์มาก ในทางตรงข้าม ประชาชน หรือแม้แต่ภาคการเมือง ต้องการให้มีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ได้สำเร็จ เวลาที่เหลืออยู่ รัฐบาลต้องเร่งปรับทัศนคติตัวเองมากๆ ถ้าถึงขั้นเขียนจดหมายเปิดผนึกปกป้องและประจานตัวเอง ส่งถึงแอดมินเพจ ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบภาคประชาชนอย่างตรงไปตรงมาได้ คาดว่าอาการเมาหมัดจะออกอาการเมาหนักขึ้นไปอีก รัฐบาลควรรีบตั้งสติ เฟ้นศักยภาพการทำงาน เพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการแก้ไขปัญหา ยกระดับการสื่อสารข้อมูลข่าวสารที่โปร่งใสให้ประชาชนรับรู้ข้อมูลให้ ครบถ้วน ถูกต้อง กระชับ ชัดเจน

“รัฐบาลอย่าเหมารวมทุกความเห็นของฝ่ายการเมือง เป็นเจตนาร้าย หวังไล่รัฐบาลไปเสียหมด ช้าหรือเร็ว พล.อ.ประยุทธ์ ต้องพ้นไป อยู่แค่ว่าจะมีเวลาเก็บกระเป๋าหรือเปล่าเท่านั้น ประชาชน ภาคประชาสังคม รัก เป็นห่วง ประเทศชาติและประชาชนไม่แพ้กัน” นายอนุสรณ์ กล่าว


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.