บ้านใหม่ส้มหวานคึกคัก! ถึงบางอ้อ 'ส.ส.คารม' เปิดใจกลับลำนาทีสุดท้ายซบพรรคก้าวไกล


เพิ่มเพื่อน    

14 มี.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 09.30 น.  ที่พรรคก้าวไกล ฝั่งธนบุรี  ส.ส. อดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ได้ทยอยลงทะเบียนเพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลอย่างคึกคัก โดยอดีตสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ นำโดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นำทีมมาลงสมัครอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ยังมีนายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางมาสมัครด้วย หลังจากมีข่าวว่าอาจจะย้ายไปสังกัดอื่น 

นายคารม ให้เหตุผลว่าตนได้ตัดสินใจจนถึงนาทีสุดท้ายด้วยหลังพูดคุยกับนายพิธา ยืนยันว่าการที่ออกจากกรุ๊ป ไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ตอนนั้นรู้สึกไม่สบายใจในส่วนของโครงสร้าง โดยเฉพาะในเรื่องของภาคอีสาน แต่ขณะนี้ได้มีการพูดคุยและทำความเข้าใจกันแล้ว ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนจึงได้ตัดสินใจมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคในวันเดียวกันนี้ 

นายคารม ยืนยันว่าไม่ใช่งูเห่าฝากเลี้ยงอย่างแน่นอน​ แต่อยากเห็นสมาชิกทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชน​ การออกมาก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำเพื่อต่อรอง​แต่ต้องการให้พรรคปรับโครงสร้างให้เดินต่อไปข้างหน้า​ การแสดงออกในเชิงโต้แย้งหรือเห็นต่าง​ก็ต้องคำนึงถึงความเหมาะสม​ ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำความเข้าใจกับนายณัฐชา​ บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.​ แล้วว่าพรรคเราไม่มีเงินการทำงานด้วยกันต้องอยู่กันด้วยจิตใจที่ผูกพันกัน​​ ตนเป็นนักการเมืองมา 23 ปี ตั้งแต่อยู่พรรคพลังธรรม​ เป็นลูกชาวนา​ การได้เป็นส.ส.เป็นสิ่งที่ภูมิใจสูงสุด​ ที่ผ่านมายึดมั่นในอุดมการณ์​ ไม่มีใครสามารถมาใช้เงินซื้อได้"

"วันนี้ถ้าผมเป็นคนที่ไม่รู้จักบุญคุณคน ผมไม่กลับมาแน่นอน​ ถ้าหมดสิ้นบุญคุณกับบุคคลและพรรค​ ผมไปแล้ว​ วันนี้ผมตัดสินใจครั้งสุดท้าย​ และขอบคุณทุกพรรคที่ชวนกัน​ คนที่ไปก็ไม่ใช่งูเห่า ​เพราะเป็นเรื่องของพรรคถูกยุบ​ ทุกคนจึงมีสิทธิที่จะทบทวนจุดยืนได้​ ผมไม่เคยตำหนิใครผ่านสื่อสาธารณะ​ สิ่งที่เสียใจคือไม่เคยให้ข่าวเรื่องของการออกจากกลุ่มไลน์ส.ส.​ การที่ออกจากกลุ่มไลน์เพราะไม่สบายใจ​ แต่ข้อมูลกลับปรากฎในสื่อ​" นายคารม​ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ที่ติดหนี้บุญคุณใคร​ นายคารม​ ยอมรับว่าที่มาอยู่พรรคอนาคตใหม่เพราะ​นายปิยบุตร​ แสงกนกกุล​ แม้จะไม่สนิทกันมาก่อน​ แต่เมื่อลงพื้นที่หาเสียงด้วยกัน​พบว่านายปิยบุตร​ ทุ่มเทมาก​ รวมถึงบุญคุณของพรรคอนาคตใหม่​ และนายธนาธร ​จึงรุ่งเรืองกิจ​ ตนได้เป็นส.ส.เพราะพรรค​ นอกจากนี้พอได้พูดคุยกับนายพิธา​ ถึงเรื่องการวางนโยบายพรรคที่จะให้ความสำคัญกับภาคอีสาน​ จะต้องมีทั้งโครงสร้างบุคคล​ และเนื้อหา​เปรียบเทียบกับค่ายทหาร​ อยากให้ใครทำอะไรต้องบอก​ ใครจะเป็นผบ.พัน​ ใครจะเป็นพลทหารต้องบอกกล่าวกัน​ซึ่งเมื่อพูดคุยกันนายพิธา​ ก็เข้าใจ​ ถือว่านายพิธา​ ก็ทำให้ตนกลับมา

"ครั้งนี้ยอมรับว่าเกือบไป​ แต่ไม่ใช่เป็นเพราะเปลี่ยนจุดยืน​ และไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องเพราะถ้าเป็นเรื่องเงินคงไปตั้งแต่​ 10 คนแรกแล้ว​ แรงกระแทกก็คงไม่มาอยู่กับผม​ เท่าที่ทราบมี 2 คน คือ นายจุลพันธ์ โนนศรีชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ย้ายสังกัดไปไปอยู่กับพรรคชาติไทยพัฒนา และนายสมัคร ป้องวงศ์  ส.ส.สมุทรสาคร พี่ย้ายไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น​ โดยไปก่อนผมโดยไม่เป็นข่าวด้วย​ ซึ่งผมเคารพในการตัดสินใจของพวกเขา"นายคารม​ กล่าว.
 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'