ส.ส.พรรคก้าวไกลเดือดจวกรัฐบาล'ห่วย' จัดการฝุ่นควันพิษไม่ได้ คนเชียงรายจะตายกันหมดแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

15 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่าน เฟซุบุ๊ค หมอเอก Ekkapob Pianpises ระบุว่า

ช่วงนี้ผมรู้สึกโกรธสุดๆ กับการแก้ปัญหาที่ต้องขอใช้คำว่า "ห่วย" ในเรื่อง COVID19 กับ PM2.5 ทั้งของรัฐบาลและหน่วยงานราชการระดับประเทศและระดับจังหวัด


ในฐานะผู้แทนราษฎร ผมทำอะไรได้บ้างมั้ยในการแก้ปัญหา ในกรรมาธิการสาธารณสุข ได้เรียกหน่วยงานต่างๆ กลุ่มคนต่างๆ มาให้ข้อมูลในกรรมาธิการ ได้สอบถามถึงการปฏิบัติงานในการแก้ปัญหา

แต่.... ก็ได้แค่ซักถามแล้วทำสรุปเป็นรายงานการประชุม

คำถามที่ผมถามไปแต่ละหน่วยงาน ถ้าตอบไม่ได้เขาก็เลือกที่จะไม่ตอบ และทำเป็นลืมคำถามนั้นไป ร้องขอเอกสาร แต่ก็ไม่เคยได้เพราะแต่ละครั้งที่เรียกมาก็เป็นผู้ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานมาคนละคนกัน

ส่วนในพื้นที่ ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดก็จำลองมาจากระดับประเทศเป๊ะ!!!

ตอนนี้ทั้งเรื่องไวรัสโควิด19 ที่กลัวกันว่ากำลังระบาดมากขึ้นในประเทศ  และเรื่องฝุ่นควันพิษที่ตอนนี้เชียงรายก็หนักมากกว่าปีที่ผ่านมา ถ้ายังทำงานกันแบบนี้ประชาชนจะตายกันหมดแน่

ในเรื่องฝุ่นควันพิษที่ชาวเชียงรายกำลังจะสำลักควันตายกันอยู่แล้วในขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดออกมาให้สัมภาษณ์ว่าไม่เป็นภัยพิบัติเพราะไม่มีข้อมูลคนป่วย คนตายเยอะขึ้น!!!!

และรัฐบาลกลางก็มีเซลล์สมองพอที่จะแก้ปัญหาได้ทีละเรื่องก็ยังแก้ปัญหาไวรัสระบาดไม่ได้

ถ้าไร้ความสามารถกันขนาดนี้ก็ช่วยหลบไปให้คนมีความสามารถเขาได้ทำงานแก้ปัญหาดีมั้ยครับ


"น้องเทนนิส" เหมือนฝนหยดมาเม็ดกลางใจแล้งพี่น้องไทยในภาวะระงมโควิด! เธอกับคณะ ที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดคือ "โค้ชเช-ชัยศักดิ์" บินมาลงที่สนามบินภูเก็ตเช้าวาน (๒๖ ก.ค.๖๔) ท่ามกลางคณะต้อนรับพองาม

"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"
จุฬาฯ"เน่าที่หน่อหรือราก?"
'เจาะเวลาหาจุดจบโควิด'
"เชียงใหม่ แซนด์บ็อกซ์"
"สงครามข่าว"ที่มองข้าม