
15 มี.ค.63 - จากสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาท่องเที่ยวที่หาดชะอำ สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรีอย่างคึกคัก โดยวันนี้ถึงแม้จะเป็นวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดก็ตาม แต่บริเวณชายหาดนั้นต่างเงียบเหงา นักท่องเที่ยวบางตา ทำเอาพ่อค้าแม่ค้าที่บริการเตียงผ้าใบ และพ่อค้าแม่ค้าขายของหาบเร่ นั้นต่างพากันนั่งเหงา ซึ่งแตกต่างจากก่อนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไรรัสโคโรนา(COVID-19) ที่จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่
นางมณเฑียร อันเดรียฮัดสัน ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำ บอกว่าจากเดิมที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากตอนนี้ลดลงเหลือครึ่งต่อครึ่งทำให้มีรายได้ลดลง โดยผู้ประกอบการต้องเอาตัวรอดด้วยการลดลูกจ้างลง ส่วนลูกหลานที่เคยช่วยงานต้องออกไปหางานอื่นทำเพื่อหารายได้เสริมมาจุนเจือครอบครัว
ในขณะเดียวกันเทศบาลเมืองชะอำ ได้นำเจ้าหน้าที่ของเทศบาลมาฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อกับผู้ประกอบการเตียงผ้าใบตลอดแนวชายหาดชะอำ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจในการดูแลทำความสะอาดให้กับผู้ประกอบการด้วย.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |