กพท.มอบAOCให้ AC Aviation -  VIP Jets


   

กพท.มอบใบรับรองเดินอากาศใหม่ สายการบิน  AC Aviation -  VIP Jets เป็นสายการบินที่15 และ 16 ลุ้นอีก3สายการบิน เม.ย.นี้

28 มี.ค.61-นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานพิธีมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC Re - certification) ให้แก่ นายสตีเฟ่น คริสโตเฟอร์ ลาเวสค์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอซี เอวิเอชั่น จำกัด สายการบิน  AC Aviation และนายเลอสรรค์ มีสิทธิ์สกุล กรรมการฝ่ายบริหาร บริษัท วีไอพี เจ็ทส์ สายการบิน VIP Jets  โดยบริษัท เอซี เอวิเอชั่น จำกัด และบริษัท วีไอพี เจ็ทส์ ผ่านกระบวนการตรวจสอบมาตรฐานและรับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) ตามมาตรฐานองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) จากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เป็นลำดับที่ 15และ16 ตามลำดับซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการทำงานร่วมกันระหว่างกระทรวงคมนาคม กพท. และผู้ประกอบการสายการบิน ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ผ่านกระบวนการตรวจสอบอย่างเข้มงวดทั้ง 5 ขั้นตอน ที่ กพท.ดำเนินการตรวจสอบเพื่อออกใบรับรองฯ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจาก CAA International Limited (CAAi) 

สำหรับสายการบิน AC Aviation และ VIP Jets เป็นอีกทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางแบบเป็นส่วนตัว มีความหรูหรา และสะดวกสบาย เหมาะกับการติดต่อธุรกิจ นัดหมาย ซึ่งสามารถกำหนดตารางการเดินทางได้ด้วยตนเอง มีรูปแบบการให้บริการเป็นแบบเช่าเหมาลำ ส่งผลให้เกิดธุรกิจการบินขนาดเล็กที่สามารถรองรับการให้บริการเครื่องบินส่วนตัวจากกลุ่มนักธุรกิจและกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่จะเติบโตขึ้นในประเทศไทย

ทั้งนี้  การรับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ขณะนี้เหลือ 3 สายการบิน ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเพื่อขอใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ ซึ่งขณะนี้ทั้ง 3 สายการบินอยู่ระหว่างการแก้ไขบกพร่องยังไม่เป็นตามมาตรฐานที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ในภาพรวมถือว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คาดว่าภายในเดือนเม.ย.61 ทั้ง 3 สายการบิน จะได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ครบ สำหรับ 3 สายการบินที่เหลือ ประกอบด้วย 1. สายการบินสยาม แลนด์  2.แอ๊ดวานซ์ เอวิเอชั่น และ3. สายการบินเจ็ทเอเชีย


"บัดนี้.......... การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้เสร็จสิ้นลง และมีการเรียกประชุมรัฐสภา พุทธศักราช ๒๕๖๒

"ธนาธร"กับ"กฎหมายปิยบุตร"
จากหุ้นถึง 'เงินกู้' ธนาธร
ความคิด 'ส่วนเกิน' ประชาธิปัตย์
ปัญหาพรรคหรือปัญหาประเทศ?
'พระอุปคุต' ผู้ขจัดมารประเทศ
ระบอบทักษิณแพ้อีกยก