ทอท.เล็งเสนอบอร์ดขยายดอนเมืองเฟส3


เพิ่มเพื่อน    

 

18 มี.ค. 2563 นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ในการประชุมบอร์ด ทอท.วันนี้(18มี.ค.)จะมีการพิจารณาเห็นชอบให้ ทอท.ดำเนินการขยายขีดความสามารถสนามบินดอนเมืองระยะที่ 3  ระยะเวลาดำเนินการปี 65-69 วงเงินงบประมาณ 32,292 ล้านบาท ซึ่งตามขั้นตอนหลังจากที่บอร์ดทอท. อนุมัติเห็นชอบแล้วขั้นตอนต่อไป ทอท. จะเสนอกลับมายังกระทรวงคมนาคม ก่อนเสนอต่อสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังแห่งชาติ(สศช.) และ ขออนุมัติคณะรัฐมนตรีต่อไป


นอกจากนั้น ทอท. ยังได้เสนอบอร์ด ทอท.อนุมัติผลการคัดเลือกเอกชนเข้ามาดำเนินงานในการประกอบกิจการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากร (pick up counter)ที่สนามบินดอนเมือง  ที่มีบริษัท คิง เพาเวอร์ ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด(KPDC)


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดจำหน่ายเอกสารยื่นข้อเสนอโครงการพิคอัพเคาน์เตอร์ ทอท.ดำเนินการมาแล้ว 2 ครั้งโดยเปิดขายซองครั้งแรกระหว่างวันที่ 28 พ.ย. - 13 ธ.ค. 62 ปรากฏว่ามีเอกชนซื้อซองข้อเสนอรายเดียว จึงทำให้ต้องยกเลิกการประมูลออกไป ก่อนจะเปิดใหม่เป็นครั้งที่สอง ระหว่างวันที่  20 – 31 ม.ค.63 ซึ่งพบว่ามีเอกชนเข้ามาซื้อซองเพียงรายเดียวเช่นเดิม ทั้งนี้ เอกชนที่ชนะการประมูล จะได้รับสิทธิเป็นผู้ให้บริการเคาน์เตอร์ส่งมอบสินค้าปลอดอากรด้วยตนเอง มีกำหนดนับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2565 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 75


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'