นักศึกษายุติแฟลชม็อบหนีโควิด-19 นัดชุมนุมบนโลกออนไลน์แทน


เพิ่มเพื่อน    

18 มี.ค. 63  - ที่รัฐสภา เกียกกาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมาธิการ (กมธ.) พัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และ การมีส่วนร่วมของประชาชน ได้มีกำหนดเปิดเวที “เสียงนักศึกษา เสียงประชาชน เสียงประเทศไทย” เพื่อรับฟังข้อเสนอของนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ออกมาจัดแฟลชม็อบทั่วประเทศ  แต่ปรากฏว่า งดจัดกระทันหัน จากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา 

นายสุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกมธ.การแรงงาน สภาผู้แทนราษฎร ได้นำตัวแทนนักเรียน นิสิตนักศึกษา มาแถลงข่าว โดยตัวแทนนักศึกษา ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า  ยืนยันว่า นักเรียน นิสิตนักศึกษา ออกมาชุมนุมที่ผ่านมา ไม่การเมืองอยู่เบื้องหลัง แม้พวกเราจะไม่อาจเป็นตัวแทนของนักเรียน นิสิตนักศึกษานับแสน และประชาชนนับล้านคนว่า รัฐธรรมนูญฉบับปี 2560 ควรมีหน้าตาเป็นอย่างไรได้ แต่ขอเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องลงไปแสดงความคิดเห็นของประชาชนโดยตรง 

"จากที่พวกเราได้คุยกัน ได้มีข้อเสนอเบื้องต้นว่า กลุ่มนักเรียนนิสิตนักศึกษา ที่เข้าร่วมชุมนุม แฟสชม็อบ ยืนยันว่า จะไม่จัดชุมนุมในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไว้รัสโควิด-19 แต่จะไม่หยุดในการเดินหน้าเรียกร้องขอให้รัฐบาลได้ทบทวนการทำงานให้ดีขึ้น โดยจะจัดการชุมนุมผ่านออนไลน์" ตัวแทนนักศึกษา กล่าว


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"