'โฆษกรบ.' เผย ไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศแรกร่วมทดลองงานวิจัยกับองค์การอนามัยโลก


เพิ่มเพื่อน    

19 มี.ค.63 - นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส (Dr.Tedros Adhanom Ghebreyesus) ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (World Health Organization - WHO) ได้แถลงต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ว่าองค์การอนามัยโลกอยู่ระหว่างทำการศึกษาวิจัย ซึ่ง WHO ใช้ชื่อการวิจัยนี้ว่า “Solidarity Trail” หรือ "การทดลองอันเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน" เพื่อสร้างฐานข้อมูลขนาดใหญ่ในการประเมินว่าวิธีการรักษาแบบใดที่มีประสิทธิภาพที่สุด โดยมี 10 ประเทศแรกแจ้งว่าจะร่วมส่งข้อมูลให้กับองค์การอนามัยโลกในการทดลองครั้งนี้ ได้แก่ อาร์เจนติน่า บาร์เรนห์ แคนาดา ฝรั่งเศส อิหร่าน นอร์เวย์ แอฟริกาใต้ สเปน สวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศแรกในเอเชีย

นางนฤมล กล่าวว่า ขอให้ชาวไทยมั่นใจว่ารัฐบาลไทยพร้อมทำงานร่วมกับทุกประเทศ และองค์การระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ วิธีปฏิบัติที่ได้ผลดีที่สุด เพื่อมาปรับใช้กับแนวทางการปฏิบัติในประเทศไทย ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้แนวทางไว้ว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับการปกป้อง สุขภาพ และชีวิตของประชาชนไทยเป็นอันดับแรก


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน