เข้มสะกัดโควิด-19ผู้โดยสารทุกประเทศเข้าไทยต้องมีใบรับรองแพทย์-ประกัน1แสนเหรียญ


เพิ่มเพื่อน    


20มี.ค.63-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการ ให้ กระทรวงคมนาคมหารือกับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อเป็นการกำหนดให้ ผู้โดยสารจากทุกประเทศที่ต้องเดินทางเข้ามายังประเทศไทยปลอดจากการติดเชื้อ covid-19 ทางสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) จึงออกประกาศสำนักการบินพลเรือนฉบับใหม่เพื่อให้ผู้โดยสารทุกคนต้องผ่านการตรวจจากแพทย์ และมีใบรับรองแพทย์ ไม่เกิน3 วันรวมทั้งมีประกันสุขภาพจำนวน 100,000 $ จึงจะสามารถออก Bording Pass และ ขึ้นเครื่องบิน เดินทางมายัง ประเทศไทยได้
โดยประกาศสำนักการบินพลเรือน ฉบับนี้ออกวันที่ 19 มีนาคม 2563 มีผลบังคับใช้ วันที่ 22 มีนาคม 2563 เป็น ต้นไป

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) กล่าวว่า ตนได้ลงนามเมื่อวันที่ 19มี.ค.ในประกาศ กพท. เรื่อง “แนวปฏิบัติสำหรับผู้ดำเนินการเดินอากาศที่ทำการบินมายังประเทศไทย” ซึ่งประการศดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 00.00 น. วันที่22 มีนาคม 2563 ตามเวลาประเทศไทยเป็นต้นไป โดยประกาศจะครอบคลุมการบินที่มาจากทุกประเทศทั่วโลกไม่ว่ามาจากประเทศไหนที่จะบินเข้ามาในประเทศไทย

หลักสาระสำคัญคือ หากเป็นผู้โดยสารชาวต่างชาติ 1.จะต้องมีใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าไม่เป็นโรคโควิด-19 , 2.หากเดินทางเข้าประเทศไทยจะต้องซื้อประกันภัยในวงเงินประกัน 100,000 เหรียญฯ หรือประมาณ 3ล้านบาท/คน 3.ต้องมีการกรอกข้อมูลว่ามาเมืองไทยพักอยู่ที่ไหน

ในส่วนที่เป็นคนไทยที่จะเข้ามาประเทศไทย จะต้องมีหนังสือรับรองจากสถานฑูต หรือ สถานกงศุล รับรองว่าเป็นคนไทย และเข้ามาประเทศไทย พักอาศัยเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามประกาศดังกล่าวจะไม่ได้กำหนดว่ามาจากประเทศใด แต่ครอบคลุมทุกประเทศทั่วโลกนี่...พูดกันตามเนื้องานเลยนะ ฝ่ายค้าน ๕-๖ พรรค "เพื่อไทย" เป็นแกนนำ พูดประจำว่า "เข้ามาทำหน้าที่เป็นปากเสียงแทนประชาชน" ในรัฐสภา จะเข้าปีที่ ๓ อยู่อีกไม่กี่เดือน

เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์