อย่าละเลยโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

         สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในแวดวง "ตำรวจ" ถึง ณ ตอนนี้เท่าที่ฟัง พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย  ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สรุปยอดล่าสุดก็ต้องบอก

                ไม่ธรรมดา!!!

                มีข้าราชการตำรวจที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วจำนวน 16 นาย

                แบ่งเป็นตำรวจสังกัด กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 10 นาย ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) 1 นาย ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) 1 นาย ตำรวจสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ 1 นาย ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) 1 นาย ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) 1 นาย และตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 นาย

                นอกจากนี้มีข้าราชการตำรวจที่ต้องกักตัวเฝ้าระวังเป็นเวลา 14 วัน

                จำนวน 220 นาย!!!

                แม้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้ที่ต้องเฝ้าระวัง ไม่เยอะมากเมื่อเทียบกับยอดผู้ติดเชื้อและผู้ที่ต้องเฝ้าระวังทั้งหมด               

                แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ควรนิ่งเฉย หรือมองการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องไกลตัวเหมือนที่ผ่านมา เพราะเท่าที่เคยได้รับรู้รับฟังมา ก่อนหน้านี้มีตำรวจระดับผู้การจังหวัดหนึ่ง ยังเมินเฉย ยังไม่เห็นความสำคัญกับการแพร่ระบาดของโรคนี้

                ทั้งเรื่องการให้ลูกน้องใส่หน้ากากอนามัย หรือการมีเจล-แอลกอฮอล์ล้างมือตั้งไว้บริการประชาชนตามโรงพัก

                ตอนนี้เมื่อ ผบ.แป๊ะ-พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ออกมาตรการให้ตำรวจยึดถือปฏิบัติรองรับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

                สำหรับมาตรการที่ "ผบ.แป๊ะ" ให้ตำรวจป้องกันตนเองและครอบครัวให้ปลอดภัยจากการรับเชื้อ

                1.งดเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นพื้นที่เขตติดโรคติดต่ออันตรายและพื้นที่ระบาดต่อเนื่อง หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ

                2.ผู้บังคับบัญชาทุกระดับ ต้องจัดให้มีการตรวจคัดกรอง ด้วยการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าอาคาร/สถานที่ทำการ หรือการคัดกรองด้วยวิธีการหรือเครื่องมืออื่นที่เหมาะสม สำหรับกำลังพล ที่ปฏิบัติงานสัมผัสกับประชาชน ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ/ใช้เจล/แอลกอฮอล์ล้างมือ สวมถุงมือยางขณะปฏิบัติหน้าที่

                3.ให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาแนวทางการเหลื่อมเวลาทำงาน เหลื่อมเวลาพักรับประทานอาหาร จัดที่นั่งรับประทานอาหารให้ห่างกันในระยะปลอดภัย

                คราวนี้ถ้าไม่ตื่นตัวอีกคงต้องสะกิด "ผบ.แป๊ะ" ดำเนินการให้เด็ดขาด เหมือนอย่างที่ "นายกฯ ลุงตู่"  ขู่! ผู้ว่าฯ จังหวัด ใครนิ่งเฉย ใครละเลย

                โดนนั่งตบยุงทันที!!! 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"