น้ำใจยามยาก!ร้านกะเพราขอนแก่นเปิดให้นักดนตรีทั่วประเทศกินฟรี


เพิ่มเพื่อน    

22 มี.ค.63- ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่ร้าน'แล้วแต่ กะเพราแท้ ระดับโลก เฮ้ย'ซึ่งตั้งอยู่ในซอยอิงมอ ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอาหารเฉพาะเมนูกะเพราและท็อปปิ้งจากไข่ไก่และฮอทดอกเท่านั้น ทั้งกะเพราหมู ไก่ เนื้อ ตับ ฮอทดอกทอด ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ข้น ในราคาเริ่มต้นเพียง 39 บาท แต่เฉพาะเนื้อและตับ 49 บาท เปิดขายเวลา 11.00 น.-15.00 น. และพัก 2 ชั่วโมงก่อนจะเปิดขายอีกครั้งในเวลา 17.00 น. – 21.00 น. ทุกวัน และเมนูกะเพราเนื้อมีขายเฉพาะวันเสาร์ และ อาทิตย์ เท่านั้น ซึ่งติดป้ายประกาศให้การช่วยเหลือกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19

นาย ลิขิต คชเสน อายุ 31 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า  ได้เปิดให้นักดนตรีทั่วประเทศเข้ามากินฟรีนั้นเป็นเรื่องจริง เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด- 19 ในช่วงนี้ส่งผลกระทบให้กับเหล่านักดนตรีที่มีรายได้จากการขึ้นโชว์แสดงฝีมือ ร้องเพลงบนเวที ตามร้านอาหารต่างๆ แต่มีความจำเป็นที่ร้านจะต้องปิดชั่วคราวเพื่อป้องกันโรค ก็จะทำให้นักดนตรีเหล่านี้ขาดรายได้จำนวนนั้นไปอย่างแน่นอน ซึ่งตนเองก็เป็นนักดนตรีมาก่อน มีเพื่อนฝูงกลุ่มนักดนตรีมากมาย รู้และเข้าใจหัวอกนักดนตรีด้วยกันว่าหากไม่มีร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับ บาร์ รายได้ก็จะหายไป แต่กิจกรรมที่ทางร้านจัดขึ้นนี้ได้มีการเริ่มมานานแล้ว ตั้งแต่ที่คนไทยสูญเสียพ่อหลวง ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทุกๆอย่างเงียบทั้งหมด ตนเองจึงได้มีการทำความดีเปิดให้นักดนตรีกินฟรีตั้งแต่นั้นมา และจะจัดตลอดไป ด้วยฝีมือการทำอาหารเมนูกะเพราทั้งหมู ไก่ เนื้อ และตับ ขอให้นักดนตรีเหล่านี้ได้อิ่มท้องก็จะสามารถช่วยให้คิดลู่ทางดำรงชีวิตไปต่อได้อย่างมีสติในช่วงนี้ต่อไป

เจ้าของร้านดังกล่าวระบุด้วยว่า นอกจากจะเปิดให้นักดนตรีทั่วประเทศกินฟรีแล้ว ทางร้านยังมีการสร้างความสุขคลายเครียดให้กับลูกค้าด้วยภาชนะที่ใช้ในการใส่อาหารมาเสิร์ฟ ซึ่งเป็นภาชนะที่แปลกตา ทั้งจานอาหารสัตว์ ปิ่นโต กระทะ ถาดขนาดใหญ่ เครื่องปั่นบดอาหาร ครก ไหปลาร้า และอื่นๆอีกมากมายที่ลูกค้าจะต้องลุ้นเอาเองว่าจะได้ภาชนะแบบไหนมารับประทาน แต่ทางร้านก็จะถามก่อนว่าต้องการภาชนะแบบไหน แบบพิสดาร หรือแบบธรรมดาสากลทั่วไป ซึ่งทางร้านก็ได้มีการนำภาชนะเหล่านี้เริ่มขายมาตั้งแต่ก่อตั้งร้าน จนเป็นจุดขายให้กับทางร้านได้มีลูกค้ามาอุดหนุนจนปัจจุบัน ซึ่งใครที่อยากลองชิมเมนูกะเพราที่อร่อยระดับโลกก็สามารถเข้ามาลองชิมได้ตามเวลาและสถานที่ดังกล่าว.


มีคนถาม........ กับเรื่องเหลวไหลไร้สาระ, นินทาว่าร้ายต่อกัน ทำไมสื่อจึงชอบนำเสนอ? ไม่เสนอเฉยๆ บางที ทำตัวเป็นบ่างช่างยุ เอาความทางนี้ ไปบอกทางโน้น "เสี้ยมให้ชนกัน" แล้วเก็บกากอารมณ์แต่ละฝ่ายปั่นเป็นข่าวขายความมันทางสะใจ

ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า
'เมย์เดย์..เมย์เดย์' คนเห็นผี!
'การเมืองหน้ากาก' ไทย-สหรัฐฯ
'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด