'เบนซ์ เรซซิ่ง-แม่' ขึ้นศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องอดีตทนาย ข้อหาฟ้องเท็จ


เพิ่มเพื่อน    

23 มี.ค.63 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อดีตสามีของนักแสดงสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล พร้อมนางสุพรเพ็ญ วรโรจน์เจริญเดช มารดาของนายอัครกิตติ์ เดินทางมาตามที่ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีหมายเลขดำ อ.3452/2562 ที่นางสุพรเพ็ญ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายศิวาวิทย์ สำเร็จผล อดีตทนายความ เป็นจำเลย ในข้อหาฟ้องเท็จ เบิกความเท็จ กรณีสืบเนื่องจากคดีกล่าวหาทนายความเบี้ยวเงินค่าว่าจ้างประกันตัวนายอัครกิตติ์ 3 ล้านบาท ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2563 นายอัครกิตติ์ก็ได้เข้าแจ้งความต่อ สน.สุทธิสาร ว่าถูกทนายความข่มขู่ให้ถอนฟ้องคดีนี้

คำฟ้องโจทก์ระบุพฤติการณ์สรุปได้ว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2560 จำเลยนำความเท็จมาฟ้องโจทก์ต่อศาลอาญาเป็นคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 ความผิดเกี่ยวกับการยุติธรรม ทำให้เสียหาย หมิ่นประมาท กล่าวหาโจทก์ได้บังอาจเอาไปเสียซึ่งเอกสารสัญญาจ้างทำของ และวันที่ 6 ต.ค. 2560 โจทก์ได้นำสัญญาดังกล่าวไปใช้เป็นพยานหลักฐานเท็จในคดีของศาลแพ่ง ความจริงโจทก์ไม่ได้เอาไป และโจทก์ไม่ได้ใช้พยานหลักฐานเท็จ ขณะจำเลยฟ้องโจทก์คดีดังกล่าว จำเลยเป็นทนายความ ต่อมาถูกสภาทนายความฯ ลบชื่อออกจากทะเบียนทนายความเมื่อวันที่ 8 ก.พ. 2561 การกระทำของจำเลยมีเจตนาทุจริตต้องการให้โจทก์ได้รับโทษทางอาญา และเมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2561 จำเลยเบิกความเท็จในคดีหมายเลขดำ อ.3534/2560 (ศาลพิพากษายกฟ้อง)

อย่างไรก็ตาม วันนี้ฝ่ายจำเลยไม่มาศาล โดยเสมียนทนายจำเลยยื่นคำร้องขอเลื่อนคดี อ้างว่าทนายจำเลยติดว่าความที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ โจทก์และทนายโจทก์แถลงไม่คัดค้าน ศาลพิเคราะห์แล้วอนุญาตให้เลื่อนนัดไต่สวนมูลฟ้องไปเป็นวันที่ 1 มิ.ย. นี้ เวลา 13.30 น.

ภายหลัง นายอัครกิตติ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เราดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายมาตลอด สู้ตามหลักฐานที่เรามี เราเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม แต่ในการที่เขาจะให้ใครโทรมาข่มขู่เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หากคิดว่าไม่ผิดก็มาสู้กันในศาล ให้ศาลตัดสินเรื่องนี้ดีกว่า เรื่องนี้ฟ้องกันมาเป็นปี เริ่มจากศาลแพ่ง ว่ามีการว่าจ้างกันแล้วไม่ได้รับเงินคืน ศาลแพ่งพิพากษาแล้วเราชนะ จากนั้นเขาฟ้องเรากลับหาว่าเราฟ้องเท็จ ทางศาลก็ไม่รับฟ้อง เราก็ฟ้องกลับว่าเขาเบิกความเท็จ หลักฐานทุกอย่างเราส่งให้ศาลหมดแล้ว คดีตั้งแต่ตนยังอยู่ในเรือนจำ ว่าจ้างมาช่วยดำเนินการเรื่องขอปล่อยตัวชั่วคราว จำนวนเงิน 3,100,000 บาท หากทำไม่ได้จะคืนเงินให้ 3 ล้านบาท ส่วน 1 แสนบาทเป็นค่าดำเนินการ แต่เมื่อถึงกำหนดระยะเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรได้เลย ไม่คืนเงินเลย

 


"การบินไทย".....ยื่นคำร้องขอทำ "แผนฟื้นฟูกิจการ" ต่อศาลล้มละลายกลางเรียบร้อยแล้ว เมื่อวาน (๒๖ พ.ค.๖๓)วันนี้ ๒๗ พ.ค.ศาลฯ นัดฟังคำสั่ง!

อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"
"การบินถึงการพรรคพปชร."
การบินไทย"ตายแล้วฟื้น"