ปลัดยธ.อนุมัติ 'ไพสิฐ' ลาออกพ้นอธิบดีดีเอสไอ!


เพิ่มเพื่อน    

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง

23 มี.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ ได้มีหนังสือเลขที่ ยธ 0822/พิเศษ ลงวันที่ 2 มี.ค.63 แจ้งว่าพ.ต.อ.ไพสิฐ มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการตั้งวันที่ 2 เม.ย 63 เพื่อดูแลสุขภาพ กระทรวงยุติธรรมโดยนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงได้มีคำสั่งอนุญาต ให้พ.ต.อ.ไพสิฐ ลาออกจากราชการตามที่ยื่นคำขอ ทั้งนี้กระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการขอให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้า ให้พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นไปตามพ.ร.บ.ระเบียบข้าราขการพลเรือน พ.ศ. 2551 มาตรา 113

สำหรับพ.ต.อ.ไพสิฐ เริ่มมีอาการป่วย ตั้งแต่ต้นเดือนม.ค.63 จนแพทย์แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดและหลังการผ่าตัดยังจำเป็นต้องพักฟื้น เพื่อรักษาร่างกาย เป็นผลให้อธิบดีดีเอสไอ ตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการ โดยก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรม มีคำสั่งแต่งตั้งพ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงให้ไปรักษาการในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ และเป็นที่คาดหมายว่า พ.ต.ท.กรวัชร์ เป็นตัวเต็งที่อยู่ในข่าย อาจให้รับการพิจารณาแต่งตั้งเป็นอธิบดีดีเอสไอคนใหม่

 


"ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์"ถึงวันนี้ (๒๖ ต.ค.๖๓).......ประเมินสถานการณ์ผ่านแนวรบด้านถนนและด้านรัฐสภาแล้ว เป็นไงบ้างครับ?"ล้มเจ้า" สำเร็จแน่?

หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก
เก่า 'ตะกายใหม่' ไทยโพสต์
'เจรจา'...จะ 'เจรจากับใคร'?