คุกกราวรูด! ส.ส.เพื่อไทยโดนด้วย 3 ปี คดีแต่งตั้งผอ.โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน มิชอบ


เพิ่มเพื่อน    

บัลลังก์  อรรณนพพร

23 มี.ค.63 - เมื่อเวลา  20.00 น.  ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 4 ได้มีการเผยแพร่คำพิพากษา คดีแต่งตั้งโยกย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน โดยมิชอบ หลังจากที่ศาลฯ มีคำพิพากษาตัดสินในคดีดังกล่าว

โดยในคำพิพากษาฉบับย่อระบุว่า คดีดังกล่าว เป็นคดีหมายเลขดำที่ อท.51/2562 ระหว่างโจทก์ นายมีศิลป์  ชินภักดี กับ นายกิตติ  บุญเชิด  จำเลย กับพวกรวม 14 คน  โดยจำเลยปฎิบัติหน้าที่กรมการประเมินศักยภาพผู้ขอย้าย/กรรมการกลั่นกรองการย้าย และ อ.ก.ค.ส. สพม.25 ขอนแก่น ในข้อหา มาตรา 157 ร่วมกันปฎิบัติโดยมิชอบ มาตรา 83,มาตรา 91 และมาตรา 162 (1),(4) จัดทำและรับรองเอกสารอันเป็นเท็จ กรณีที่โจทก์ยื่นคำร้องขอย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เมื่อปี 2558

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 4 จึงมีคำพิพากษาลงโทษจำเลย ดังนี้  จำเลยที่ 1 นายกิตติ  บุญเชิด ลงโทษ จำคุก  6 ปี,จำเลยที่ 2  นายเกียรติศักดิ์  หอมพิกุล ลงโทษจำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 3 นายวีระเดช  ซาตา ลงโทษจำคุก 3 ปี, จำเลยที่ 4 นายบัลลังก์ อรรณนพพร ลงโทษจำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 5 นายสุรินทร์  หล้าหา  ลงโทษจำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 6 นางกรรณิกา  ศรีสัตย์รสนา  ลงโทษจำคุก 2 ปี,จำเลยที่ 7นายภูวดล  หมื่นสีพรหม  ลงโทษจำคุก 2 ปี,จำเลยที่ 8 นายสุนันท์  คำจันทร์  ลงโทษจำคุก 2 ปี,จำเลยที่ 9 นายสมเกียรติ  ศรีโนนชัย ลงโทษจำคุก 2 ปี,จำเลยที่ 10 นายลิขิต  เพชรผล ลงโทษ จำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 11 ว่าที่เรืออากาศตรีเจริญ  สุขทรัพย์  ลงโทษจำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 12 พ.ต.อ.เสถียร  ชัยสงคราม ลงโทษจำคุก 3 ปี,จำเลยที่ 13 นายยุทธศาสตร์  กงเพชร พิพากษายกฟ้อง และจำเลยที่ 14 นายมาโนช   ฝั้นฉิม ลงโทษจำคุก 3 ปี

ภายหลังคำพิพากษาดังกล่าว  จำเลยทั้ง 13 คนได้ขอประกันตัวและยื่นอุทธรณ์ ทั้งนี้จำเลยส่วนใหญ่เป็นผู้บริหารระดับสูงของแวดวงข้าราชการครู และบุคคลที่มีชื่อเสียงในเขต จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะจำเลยที่ 4 นายบัลลังก์ อรรณนพพร นั้นปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 10 พรรคเพื่อไทย อีกด้วย.


 


เมื่อคืนเป็นไงครับ? ได้ดูกันเปล่า......... ประชุมรัฐสภาในนัด "แก้รัฐธรรมนูญ" เพื่อตั้ง ส.ส.ร.ไปร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ แทนรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั่นน่ะ

'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน
ใครจะพาประเทศลงเหว!