"อัจฉริยะ”หอบ1,000รายชื่อบริษัทผลิตหน้ากาก ให้“บิ๊กปั๊ด” แฉทหารมีเอี่ยว สั่งแอลกอฮอล์ขาดตลาด


เพิ่มเพื่อน    

 

                24 มี.ค.63 -ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำบัญชีรายชื่อโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยและบริษัทที่นำเข้าวัตถุดิบทั่วประเทศกว่า 1,000 บริษัท มอบให้กับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.เพื่อสืบสวนติดตามจับกุมบริษัทที่ฝ่าฝืนกฎหมายลักลอบส่งออกหน้ากากอนามัย

                นายอัจฉริยะ เผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังเข้าตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในรายชื่อ 11 บริษัทที่กรมการค้าภายในควบคุม สามารถตรวจยึดหน้ากากอนามัยได้ 45,000 ชิ้น หลังจากจับผู้ค้าได้และซัดทอดว่าโรงงานดังกล่าวเป็นผู้ผลิตให้  โดยบริษัทเหล่านี้จะผลิตหน้ากากจำหน่ายตลาดในมืด จากเดิมที่ขายให้กับร้านธงฟ้าในภาคเหนือแต่กลับพบว่าจำหน่ายทางออนไลน์ กล่องละ 800 บาท  ส่วน 11 บริษัทที่กรมการค้าภายในกำกับอยู่พบว่า 1 บริษัทลักลอบจำหน่ายให้กับตลาดออนไลน์จำนวนมาก และแจ้งยอดการผลิตไม่ตรงกับความจริง เช่นแจ้งยอดให้กับกรมการค้าภายในผลิตได้ 200,000 ชิ้นต่อวัน แต่ความจริงคือผลิตได้ 500,000 ชิ้นต่อวัน ส่วนต่าง 300,000 ชิ้นลักลอบนำไปจำหน่ายให้กับแก๊งนายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือบอย รวมทั้งกลุ่มข้าราชการจากกรมการค้าภายใน 3-4 ราย  กลุ่มการเมือง นอกจากนี้ยังมีทหารเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย อย่างเช่นในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีได้รับรายงานว่ามีทหารเข้าไปสั่งโรงงานไม่ให้ผลิตแอลกอฮอล์เพื่อให้ขาดตลาด

             ส่วนกลุ่มนักการเมืองก็เป็นกลุ่มที่เคยพูดมาก่อนอยู่ในการะทรวงพาณิชย์ หลักฐานเริ่มปรากฏขึ้นเรื่อยๆ โรงงานที่จับได้ก็เป็นหนึ่งใน 11 บริษัทที่นำมาขาย โดยเฉพาะวันที่ 29 ม.ค.เอามาขายให้กับนายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ จำนวน 1 ล้านชิ้น โดยนายพันธ์ยศ ได้ส่วนแบ่งไป 400,000 บาท ระหว่างเดือน ก.พ.ยังมีการขายอีกหลายล้านชิ้น หนึ่งในการกำกับของกรมการค้าภายใน และ 11 บริษัทที่กล่าวอ้างมายังไม่รวมอีก 242 บริษัทที่ทำเรื่องขอมายังกรมการค้าภายในเพื่อส่งออก อนุมัติเพียง 7  บริษัท ทำไมอีก 200   กว่าบริษัท ไม่ยอมเปิดเผยให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานที่ขอข้อมูลไป  

 


"สามสัส" "เชิดหุ่น" อยู่หลังโรงมาพักใหญ่ ปรากฏว่า หุ่นค่อยๆ หาย เหลือ "เห้..." ยืนโรงอยู่ไม่กี่ตัว นายโรงเริ่มถึง "ทางตัน"! แถมแนวร่วมตามมหา'ลัยและพวกเอ็นจีโอที่หากินกับเงินหลวงแต่ร่วมวงทะลวงเจ้า ก็ออกอาการ "เห็บหมา"

ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'