'ผู้ว่าฯปัตตานี' ออกคำสั่งด่วนให้ตั้งด่านตรวจเข้มคนเข้าออก หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งสูง 26 ราย


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังพื้นที่ในจังหวัดปัตตานีได้พบผู้ติดเชื่อโควิด-19 เพิ่มเป็น 26 รายแล้ว และ เฝ้าระวังอีก 14 ราย ทำให้เมื่อช่วงเวลาตั้งแต่เที่ยงคืนวันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้มีคำสั่งด่วนที่ออกตามพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ให้ตั้งด่านตรวจและจุดสกัดในเส้นทางเข้าพื้นที่จังหวัดปัตตานีทุกอำเภอทุกเส้นทาง โดยประกอบกำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ และปกครอง เพื่อดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัด ในการนี้เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวัง หรือสังเกตอาการผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงการติดโรคไวรัสโควิด โดยนับตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 26 มีนาคม 2563

ทั้งนี้มีการคุมตรวจเข้ม 4 เป้าหมายสำคัญ ประกอบด้วย 1.ผู้ไม่สวมหน้ากากอนามัย 2.ผู้เดินทางจากต่างประเทศ 3.ผู้เดินทางจากต่างจังหวัด และ 4.ผู้เดินทางในจ.ปัตตานีที่มีพฤติกรรมสงสัยหรือเสี่ยงการติดต่อโรคไวรัส หลับพบว่าปัตตานีเป็นพื้นที่กลุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดไปยังประชาชน


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.