พล.ท.นันทเดช แนะพรก.ฉุกเฉินต้องทำจริง เพราะพี่ไทยมีนิสัยแบบนี้


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ศรภ. โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์ ระบุว่า...

“ร้องทุกข์รัฐบาล”

ไวรัสเข้าสู่ร่างกายได้ 3 ทาง ปาก จมูก และตา มาถึงวันนี้แล้ว แอลกอฮอลล์และหน้ากากอนามัย ยังหาซื้อลำบาก ที่มีก็ราคาแพง ถ้าใส่ซ้ำกัน ก็เท่ากับกระจายโรคให้ตัวเอง ทางแก้ไขที่ควรดำเนินการ เช่น

หน้ากากอนามัย รัฐบาลต้องสั่งอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (คุมโรงงานนอกนิคม) กับผู้ว่าการนิคม (คุมโรงงานในนิคม) ให้ปรับเครื่องจักรบางโรงงานผลิตหน้ากากออกมาช่วยซึ่งสามารถทำได้เป็นสิบๆโรงงาน

แอลกอฮอลล์ ปตท,ปูนฯลฯ ทำกันได้ ทั้งนั้น แม้กระทั่งโรงสุราเอง ในต่างจังหวัด ควรสั่งให้สรรพสามิต ยกเว้นจับเหล้าเถื่อนสัก 3 เดือน ชาวบ้านจะทำแอลกอฮอลล์ออกมาใช้เองจนล้นตลาด

โรงพยาบาลสนาม หรือสถานที่กักตัว ปัจจุบันมีหน่วยราชการที่สร้างแฟลตเสร็จแล้วแต่ยังไม่ใช่ ลองถามไปยังหน่วยงานต่างๆ จะมีเนื้อที่พอที่จะนำมาปรับปรุงได้ ต้องรีบครับ

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รีบประกาศแล้วต้องทำจริง อย่าไปฟังที่ใครเค้าพูดว่า ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน ไม่เห็นต้องประกาศเลย เราต้องดูนิสัยคนไทยก่อน “พี่ไทยเป็นคนรักสนุกครับ ถ้าว่างต้องออกจากบ้านทุกที แม้กระผมเอง


คนกรุงโปรดทราบ........ กทม.ยกเลิกคำสั่ง "ครึ่งปิด-ครึ่งเปิด" กรุงเทพฯ ๒๒ วัน จาก ๒๑ มี.ค.-๑๒ เม.ย.แล้วนะ แต่ อ๊ะ..อ๊ะ ฟังก่อน อย่าเพิ่งซ่า!

'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก
โควิด-๑๙ 'ภาคนรก-สวรรค์'
'ปิดประเทศ' แล้วยังไม่รู้ตัว?