ตรวจเข้ม! ด่านคัดกรองใต้สะพานภูมิพล มุ่งหน้าพระประแดง หากพบไข้เกิน-ประวัติเสี่ยงกักตัวทันที


เพิ่มเพื่อน    

26 มี.ค.63 - พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชรินทร์ บัวเผื่อนหอม รอง ผกก.ป.สน.ราษฎร์บูรณะ สนธิกำลังกับทหารกองบัญชาการกองทัพไทย เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัคร รวม 40 นาย ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ภายในจุดตรวจร่วมตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน รองรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ณ ด่านคัดกรองบริเวณใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ ฝั่งมุ่งหน้าเข้าพระประแดง แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม.

พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า ที่จุดคัดกรองแห่งนี้จะมีเจ้าหน้าที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง เบื้องต้นคือตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เม.ย.62 ตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา การปฏิบัติงานก็จะมีการเรียกซักประวัติผู้ใช้ยวดยานพาหนะและผู้โดยสาร ว่าจะเดินทางไปทำธุระที่ไหน มีประวัติเดินทางมาจากต่างประเทศ และได้สัมผัสกับผู้ป่วยหรือไม่ ที่สำคัญจะมีการนำเครื่องวัดไข้อินฟราเรดมาใช้วัดอุณหภูมิร่างกาย หากรายใดมีไข้เกิน 37.5 องศา ร่วมกับมีอาการอื่นๆ ที่บ่งชี้หรือมีประวัติเสี่ยงร่วมด้วย ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะประสานทีมแพทย์เคลื่อนที่เร็วเข้ามารับตัวไปกักที่โรงพยาบาลตามมาตรการทันที

ทั้งนี้การเรียกหยุดรถเพื่อซักประวัตินั้นอาจทำให้เสียเวลาไปบ้าง แต่เจ้าหน้าที่จะขอความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม หากผู้ใดฝ่าฝืน ขัดขืน ไม่ยอมให้วัดไข้ อาจมีความผิดฐานขัดคำสั่งเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินได้เช่นกัน


 ยินดีกับ "โอ๊ค-พานทองแท้" เขาหน่อย! เพราะเมื่อวาน (๒๘ พ.ค.๖๓) มีรายงานอ้าง "แหล่งข่าว" เผยแพร่ ว่าคดีร่วมกันฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย ๑๐ ล้านบาท ที่ "โอ๊ค-พานทองแท้" เป็นจำเลย และศาลชั้นต้นยกฟ้องไปเมื่อ ๒๕ พ.ย.๖๒ 

ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"
ไม่มีประยุทธ์ "พปชร.ขายอะไร?"